1. Home
  2. »
  3. Wiki
  4. »
  5. 3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools…

3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết

Hiện nay phần mềm 3utools đang là một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay, với ưu thế trong giao diện, phần mềm đẹp mắt cũng như tối ưu khoa học từ đó giúp kiểm soát được rõ hơn trong quản lý dữ liệu cho điện thoại. Hãy cùng Quang Sơn PC điểm qua những ưu thế nổi bật của bộ công cụ này để sử dụng hiệu quả nhất.

Tổng quan về 3uTools

3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết

Công cụ được ưa chuộng nhất hiện nay

3uTools là công cụ dành cho các thiết bị có hệ điều hành iOS và người tiêu dùng được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Phần mềm được thiết lập để hỗ trợ người dùng quản lý tệp và dữ liệu dễ dàng hơn trên thiết bị di động của mình.

3uTools được đánh giá là phiên bản kết hợp hoàn hảo giữa iTunes và iTools về cả tính năng lẫn chức năng. Chúng có khả năng tương thích và phù hợp với hệ điều hành iOS nhanh chóng.

Không chỉ vậy, sản phẩm này còn hỗ trợ tối ưu hiệu suất hoạt động, bẻ khóa thiết bị hay kiểm tra nguồn gốc, check iMei,… Ngoài ra, 3uTools còn bao gồm hàng loạt các công trụ trợ giúp khác. Một số chức năng như nhạc chuông hay tải hình nền của 3uTools cũng đang miễn phí cài đặt trên giao diện trực tuyến.

Các chức năng của phần mềm 3uTools

Mặc dù phần mềm cung cấp hoàn toàn miễn phí thế nhưng chúng vẫn sở hữu nhiều tính năng cực kỳ mới và hữu ích. Cụ thể:

Hỗ trợ chạy lại phần mềm và jailbreak

3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết

Hỗ trợ chạy phần mềm nhanh và đơn giản

3uTools giúp máy chạy lại phần mềm đơn giản và dễ dàng hơn. Mặc dù hệ thống sao lưu iCloud của Apple hoạt động khá trơn tru nhưng vẫn tồn tại một số hạn chế chưa được khắc phục. Vật nên tính năng “Flash & JB” của 3uTools là lựa chọn thay thế hiệu quả và có thể tối ưu nhiều bước sao lưu cũng như khôi phục dữ liệu khi cần thiết.

iDevice

Để khám phá tình trạng thiết bị, bạn vào từ iDevice rồi điểm qua các thông số như màu sắc thiết bị, màn hình thiết bị, dung lượng ổ cứng, phiên bản bán ra, kiểm tra số seri,… Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng kiểm tra được tuổi thọ của pin và kiểm soát được thiết bị đã qua bao nhiêu lần sạc. Mỗi lần sạc đầy pin 100% thiết bị sẽ tính đó là một lần sạc. Tuy nhiên, đây là sản phẩm không phải của Apple nên bạn không nên quá phụ thuộc vào chúng.

Giao diện ứng dụng của 3uTools

Nhận biết giao diện của các ứng dụng trên 3uTools giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như thích nghi nhanh hơn trong việc sử dụng phần mềm này.
Giao diện Apps

3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết

Giao diện dễ nhìn và khoa học

Không có nhiều khác biệt với App Store của iphone, tại Apps của 3uTools, người dùng dễ dàng chọn ứng dụng cần thiết với mình. Chúng sẽ giúp bạn tải ứng dụng về dễ dàng và ứng dụng này trực tiếp đẩy vào thiết bị nhanh chóng, thuận tiện.

Giao diện photos, music, video

Chức năng chụp ảnh, nghe nhạc, quay phim hay đọc sách đều có thể liên kết trực tiếp từ máy tính vào iPhone chỉ với 3uTools. Bạn chọn đầu Import và chuyển các bản nhạc, videos hay sách mà mình yêu thích sang iPhone rồi nhấn Export là hoàn thiện.

Giao diện Ringtones trên 3uTools

Tại danh mục này, bạn sẽ có một danh sách nhạc chuông có sẵn để lựa chọn. Bạn vào mục Go Download và giữ màn hình là bản nhạc chuông sẽ tự động thêm vào danh sách nhạc chuông trên iPhone của bạn. Ngoài ra, phần mềm còn sở hữu chức năng độc đáo là cho phép người dùng có thể đổi và tùy chỉnh nhạc chuông tùy ý. Độ to của nhạc chuông được thiết kế điều chỉnh lên tới 200% so với bình thường.

Giao diện Data

Nếu bạn lo lắng không biết dữ liệu của mình sẽ được sao lưu và phục hồi ra sao nếu có vấn đề xảy ra thì chức năng data của 3uTools có thể chuyển giao từ máy tính vào điện thoại và ngược lại. Không chỉ vậy, tab More hỗ trợ người dùng có thể thực hiện những tác vụ khác nhau từ nền tảng máy tính vào điện thoại với 3uTools.

Giao diện Files phần mềm

Một tính năng đáng chú ý của 3uTools là Files. Bạn truy cập các dạng tài liệu, file,.. trên thiết bị iOS sẽ không gặp sự cố nào. Dù là bạn tạo, xóa hay đổi tên các loại file, dữ liệu,… đều có thể thực hiện đơn giản và nhanh chóng với tính năng này. Các tính năng như xóa file rác, tạo nhạc chuông hay chuyển đổi định dạng video và một số tác vụ khác đều được 3uTools hỗ trợ tối đa.

Bên cạnh các tính năng kể trên thì 3uTools còn có tiện ích Toolbox cho phép người dùng thực hiện tác vụ chỉnh sửa nhiều hơn với các ứng dụng và dữ liệu.

Download phần mềm 3uTools nhanh và đơn giản nhất

Các bạn truy cập link sau để tải: http://www.3u.com/

Cách download 3uTools

Hướng dẫn cài đặt 3uTools đơn giản nhất

3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết

Hướng dẫn cài đặt đơn giản

Để cài đặt phần mềm 3uTools cho máy, bạn thực hiện theo các thao tác cài đặt sau:

Bước 1: Bạn tải phần mềm này về PC thông qua liên kết chính chủ là 3uTools.com rồi download phần mềm về máy. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm từ khóa “3uTools” để tải xuống

Bước 2: Sau khi tải file về máy, bạn tìm file đã lưu trên máy, click đúp chuột trái vào để bắt đầu cài đặt phần mềm

Bước 3: Sau khi nhấn cài đặt, bạn thấy giao diện của 3uTools hiện ra. Tại đó, bạn chọn mục Install để phần mềm bắt đầu chạy. Ngoài cách làm trên, ta có thể nhấp chuột trái vào Custom Install ở góc bên phải để thay đổi vị trí cài đặt cũng như lựa chọn được vị trí khác mong muốn để lưu dữ liệu cài đặt cho phần mềm này.

Bước 4: Lần đầu tiên sử dụng phần mềm này trên máy tính, phần mềm sẽ tiến hành quét tự động xem máy có bạn đã có iTunes hay chưa. Nếu máy chưa có phần mềm này thì chúng sẽ hiện ra thông báo hỏi xem bạn có muốn cài đặt hay không. Để chọn lựa bạn nên thực hiện chúng trước khi quá trình cài đặt 3uTools tiếp tục diễn ra.

Bước 5: Nếu máy tính đã có sẵn iTunes, bạn cài đặt xong 3uTools thì chỉ cần chọn Launch là có thể mở được phần mềm 3uTools này.

Giao diện chính của phần mềm

3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết

Giao diện của phần mềm

Nếu ai đã dùng iTools chắc hẳn đã cảm thấy quen thuộc với hình ảnh cũng hư cách bố trí tính năng quen thuộc của chúng thế nên khi sử dụng 3uTools, bạn sẽ có sự ngạc nhiên nhất định. Sản phẩm thông minh hơn khi tích hợp cả iTunes vào phần mềm và cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra phiên bản iOS có sẵn, hỗ trợ Jailbreak hay đến Flash firmware iPhone, iPad chỉ với nhờ một click duy nhất.

Ngoài tính năng trên thì gần như 3uTools với iTunes khá giống nhau về đa số. Đồng thời, người dùng cũng có thể đăng nhập tài khoản Apple của mình vào phần mềm 3uTools dễ dàng.

Giao diện đăng nhập vào tài khoản

Theo đánh giá từ chuyên gia, phần mềm 3uTools thông minh khi tích hợp toàn diện cả iTools lẫn iTunes. Chính điều này đã mang lại cho người dùng trải nghiệm mới lạ, độc đáo với đầy đủ mọi tiện ích cần thiết nhất.

Phần mềm được xem là mới nhất và hoàn toàn không thua kém các công cụ quản lý khác trên iPhone. Đôi khi chúng còn được người dùng yêu thích hơn vì tiện lợi và thú vị hơn.

Hướng dẫn cách cài 3uTools tiếng Việt

3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết

Hướng dẫn cài bản tiếng Việt đơn giản

Một số người dùng không quen sử dụng tiếng Anh nên nếu bạn có ý định cài tiếng việt cho 3uTools thay vì sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây là có thể có bản tiếng Việt để sử dụng ngay:

Bước 1: Người dùng truy cập tại website 3u.com để tải 3uTools và file Việt hóa về máy của mình. Sau khi đã hoàn tất việc tải phần mềm này, bạn chọn Open rồi nhấn Yes và click vào Install để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Sau khi việc cài đặt 3uTools hoàn tất, ta nhấn chọn dấu X (thoát) để tạm dừng việc dùng ứng dụng. Bạn Click chuột phải vào file shortcut 3uTools trên màn hình Desktop, chọn Properties rồi chọn Open File Location

Bước 3: Bạn mở thư mục Locales và giải nén file Việt hóa đã tải ở trên rồi chọn copy file Việt hóa đó vào thư mục Locales là hoàn thành.

Để kiểm tra lại bản Việt hóa, ta chạy lại 3uTools là sẽ thấy công cụ đang chạy tiếng Việt. Việc cài đặt bản tiếng Việt cho máy giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc đọc hiểu và sử dụng phần mềm hiệu quả hơn.

Sử dụng hiệu quả 3uTools bằng cách nào?

3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết

Để sử dụng 3uTools hiệu quả cần phối kết hợp thành thạo các tính năng của chúng

Một phần mềm hay và hữu ích nếu không được tận dụng tối đa thì không có sự khác biệt nhiều so với các phần mềm của iPhone. Vậy nên sau khi tải phần mềm 3uTools về máy cùng các tính năng như jailbreak & restore iphone, ipad, bạn có thể sử dụng 3uTools để thực hiện rất nhiều tác vụ khác nhau.

Để dùng phần mềm hiệu quả và tiện lợi cho bản thân,người dùng tham khảo một số gợi ý sau:

Khi máy của bạn kết nối với 3uTools hãy lưu ý chờ trong ít phút để chương trình này quét kiểm tra, sau đó ta mới có thể chọn OK để sử dụng 3uTools. Bạn nên lưu lại các ứng dụng của phần mềm chẳng hạn Apps, cài đặt Nhạc chuông, tải Hình nền, Flash và Jailbreak firmware,…để dễ dàng chọn các tác vụ mà mình muốn.

Tải ứng dụng xong, bạn nhấn chuột chọn chúng trên thanh công cụ và thực hiện theo hướng dẫn có sẵn là được. Chẳng hạn, bạn muốn hạ cấp iOS bằng 3uTools thì bạn chọn Flash & Jailbreak rồi vào phần Firmware, chọn phiên bản iOS. Khi ấy, bạn chọn hạ cấp xuống rồi chọn download. Tải xong, bạn chỉ cần kết nối máy tính với iPhone thông qua cable Lightning, chọn Easy Flash rồi bấm vào nút Flash ở góc dưới cùng bên phải và đợi trong giây lát để chương trình chạy xong.

Để sao chép nhạc, ảnh hay video từ máy tính vào iPhone thì bạn chọn các mục gồm Photo, Music, Video ở góc bên trái giao diện và thao tác Import, chọn Select File hay Folder các file ảnh, nhạc, video muốn chép từ máy tính và iPhone là xong. Nếu ảnh, nhạc và video đều đã chuyển sang máy iPhone thì ta nhấn Export là hoàn tất.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phần mềm 3uTools, các giao diện, tính năng, hướng dẫn cách tải và download bản này bằng tiếng Việt,… ra sao đều được hướng dẫn chi tiết phía trên. Nếu bạn là người thông thái thì chắc hẳn việc dùng phần mềm này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Hy vọng qua các nội dung của Quang Sơn PC, người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về phần mềm 3uTools – Thuộc công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tương tác giữa các thiết bị iOS và máy tính, giúp việc tùy chỉnh và nâng cấp hay chia sẻ dữ liệu nhanh và đơn giản hơn rất nhiều lần.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home