1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. 4 Việc Cần Làm Với PC Của Bạn Trong Mùa…

4 Việc Cần Làm Với PC Của Bạn Trong Mùa Giãn Cách Xã Hội

Trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, việc chuẩn bị đầy đủ các nhu cầu thiết yếu là điều vô cùng cấp bách trong mỗi gia đình chúng ta chẳng hạn như lương thực, thực phẩm,… Tất nhiên công việc cũng chuyển sang làm online và chúng ta sẽ cần tới máy tính để làm việc một cách hiệu quả nhất mà không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Vì vậy Quang Sơn PC sẽ chia sẻ cho các bạn 4 việc cần làm với máy tính PC, Workstation của bạn để giúp bạn làm việc tốt hơn tại nhà trong mùa giãn cách xã hội này nhé.

Vệ sinh máy tính

Chắc chắn việc đầu tiên cần làm trong mua đại dịch này chính là vệ sinh cỗ máy của bạn. Công việc tưởng chừng dễ này thực chất tốn của bạn rất nhiều thời gian từ việc phủi bụi cho tới tháo từng thiết bị để lau qua. Việc máy tính bám quá nhiều bụi không chỉ khiến tốc độ máy bị chậm đi mà còn gây ảnh hưởng tới rất nhiều tới hiệu năng của máy tính cũng như trải nghiệm làm việc không con như trước nữa.

4 Việc Cần Làm Với Máy Tính PC Của Bạn Trong Mùa Giãn Cách Xã Hội

Tất nhiên không chỉ bộ máy tính, bạn cũng sẽ cần vệ sinh các thiết bị như bàn phím, chuột và màn hình để có cảm giác làm việc thoải mái hơn mà không bị khó chịu trong quá trình làm việc. Vì vậy bạn hãy vệ sinh máy tính của mình trong thời điểm còn ở nhà này để có được trải nghiệm tốt nhé.

Cài đặt các ứng dụng làm việc trực tuyến để họp

Việc họp hành là điều không thể thiếu trong công việc, vì thế trong mùa dịch này các bạn chắc chắn sẽ phải cài các ứng dụng họp hành nổi tiếng như Discord, Zoom, Zalo,…. Rất nhiều ứng dụng cho phép bạn có thể giao tiếp trực tuyến với người khác thông qua webcam cũng như có thể chấm công một cách dễ dàng.

4 Việc Cần Làm Với Máy Tính PC Của Bạn Trong Mùa Giãn Cách Xã Hội

Ngoài ra các ứng dụng làm việc khác như Base WeWork, Trello,… cũng sẽ giúp bạn kiểm soát thời khóa biểu làm việc của mình hiệu quả trong mùa dịch, giúp việc phân công dễ dàng hơn trong thời kì online như hiện nay. Hãy cài chúng ngay để làm việc tốt hơn trong mùa dịch này nhé

Kiếm vài trò chơi giải trí

Nếu đã họp hành xong thì chúng ta sẽ cần phải xả stress, nếu trước kia các dịch vụ còn mở cửa, các bạn có thể đi chơi với bạn bè một cách dễ dàng thì tình hình dịch bệnh không cho chúng ta làm điều đó. Vì vậy Quang Sơn PC đã làm bài viết top 5 trò chơi bạn nên thử trong mua giãn cách này để các bạn có thể trải nghiệm tốt nhất.

4 Việc Cần Làm Với Máy Tính PC Của Bạn Trong Mùa Giãn Cách Xã Hội

Thậm chí các bạn cũng có thể livestream cùng bạn bè để nhiều người khác biết được bạn đang chơi gì và vui thế nào để tăng thêm sự tương tác, thêm bạn bè, để khoảng cách của các bạn không hề xa nhau. Chưa kể livestream cũng đang trở thành công việc tại nhà vô cùng tốt, bạn có thể nhận donate từ người lạ, biết đâu việc livestream chơi game sẽ là tiền đề cho bạn trở thành một streamer thực thụ ?

Link tham khảo top 5 game đáng chơi trong mùa dịch: tại đây

Ngoài ra còn vô số các trò chơi vui nhộn khác nữa như Overcooked, Moving Out, GTA  V,…. cũng đáng để bạn quan tâm để giải trí thêm phần hấp dẫn hơn. Quang Sơn PC sẽ cập nhật thêm nhiều tựa game nữa để bạn có thể giải trí nhiều hơn trong mùa dịch này.

Cài đặt các ứng dụng xem Phim

Nếu chán chơi điện tử thì phải làm sao ta? những ứng dụng xem phim trực tuyến như Netflix, Disney Plus, FPT Play,…. chính là món ăn tinh thần cho rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn nữ. Nếu các bạn có nhu cầu xem phim trực tuyến thì chắc chắn không thể nào bỏ qua các ứng dụng này. Hãy cài đặt chúng vào bất kỳ thiết bị điện tử nào bạn có hay cả ngay trên PC của bạn để tận hướng trải nghiệm tốt nhé.

4 Việc Cần Làm Với Máy Tính PC Của Bạn Trong Mùa Giãn Cách Xã Hội

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể giảm bớt căng thẳng trong đợt dịch Covid 19 hiện nay, Quang Sơn PC tin rằng bạn sẽ vượt qua được khó khăn để đón chờ ngày chống dịch thành công. Hãy luôn tuân thủ theo chỉ định của Nhà nước trong phòng chống dịch cũng như 5 không để đảm bảo bản thân được an toàn trong mùa dịch này nhé. Quang Sơn PC sẽ tiếp tục đưa tới cho các bạn các thông tin thú vị trong phòng chống dịch cũng như bí quyết cần làm trong mua dịch với PC của bạn nhé.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home