1. Home
  2. »
  3. Thủ thuật máy tính
  4. »
  5. 6 Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Nhanh Nhất…

6 Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Nhanh Nhất 2024

Để nhắc đến qua về Update Windows, đây là công cụ giúp bạn tự động cập nhật phiên bản mới nhất của Windows, tuy nhiên đôi lúc việc cập nhật có thể gây ảnh hưởng tới máy của bạn, có thể máy sẽ chậm hơn, ảnh hướng tới công việc của bạn hơn. Vì vậy hãy cùng Quang Sơn PC tham khảo bài viết về 6 cách tắt update Win 10 vĩnh viễn dưới đây nhé!

1. Vô Hiệu Hóa Update Win 10 Bằng Services.msc

Nếu bạn quá ngán ngẩm với việc chờ đợi cập nhật trước khi tắt máy tính thì vô hiệu hóa services.msc là một trong những cách tắt update Win 10 vĩnh viễn nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nhưng lưu ý là cách này khi thực hành thì sẽ không xuất hiện lệnh yêu cầu tự động cập nhật nữa cho dù có thực hiện khởi động lại máy, bạn cần phải thực hiện ngược lại nếu muốn update Win. Hãy thực hiện theo những thao tác dưới đây để tắt chế độ này.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để kích hoạt chương trình Run. Sau đó, nhập services.msc vào mục Open và nhấn chọn OK.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 2: Cửa sổ Services hiện lên, tìm kiếm Windows Update. Tiếp theo, nhấn chuột phải vào Windows Update và chọn Properties.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 3: Bảng chọn Windows Update Properties hiện ra, ở mục Startup type chọn Disable để tắt đi chức năng tự động cập nhật. Cuối cùng, nhấn chuột trái vào OK, và chọn Apply để hoàn thành.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

2. Tắt Update Windows 10 Vĩnh Viễn Bằng Group Policy Editor

Nếu sử dụng cách trên nhưng không hiệu quả vì một vài lý do, thì hãy thay thế bằng cách làm mất khả năng hoạt động của Group Policy Editor để tắt update Win 10 vĩnh viễn. Đối với quy trình thực hiện cách này, nó khá tương tự với cách trên và các bước như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để khởi động chương trình Run, nhập vào từ gpedit.msc ở mục tìm kiếm và nhấn OK.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 2: Khi cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, hãy nhấn chọn Computer Configuration. Tiếp theo, tìm kiếm và nhân chuột trái vào Administrative Templates. Sau đó, nhấn chuột trái để chọn Windows Component và chọn Windows Update ở mục Setting.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 4: Tìm kiếm và nhấn đúp chuột vào Configure Automatic Updates và chọn Disable. Cuối cùng, chọn Apply và nhấn OK.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Hướng dẫn cách tắt update Win 10+

3. Chặn Cập Nhật Windows 10 Với Microsoft

Thay bằng việc thử nghiệm nhiều cách khác nhau, bạn hãy thử cách sửa lỗi được chính nhà sản xuất đưa ra vừa có hiệu quả lại dễ giải quyết nhất. Sau một vài phản ứng từ người dùng, thì Microsoft cũng đã chỉ ra một cách tắt update Win 10 vĩnh viễn mà bạn nên làm theo.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập từ khóa Regedit vào ô Open. Và nhấn OK.

Bước 2: Hãy nhập cú pháp sau vào thanh tìm kiếm sau khi cửa sổ Registry Editor mở ra

HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Microsoft > Windows > WindowsUpdate > AU

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

 

Bước 3: Sau khi thư mục AU xuất hiện, nhấn đúp chuột để chọn NoAutoUpdate. Khi bảng chọn Setting hiện ra, bấm 1 vào ô Value data và bấm OK.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

4. Tắt Cập Nhật Win 10 Vĩnh Viễn Bằng Cách Thiết Lập Kết Nối WiFi

Tắt update Win 10 vĩnh viễn thông qua việc cài đặt lại chế độ Wifi là một cách mang tính trì hoãn quá trình cập nhật của hệ đề hành này cho đến khi bạn muốn cập nhật lại Win. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể thực hiện được đối với những máy tính kết nối Wifi, còn những loại máy kết nối có dây thì không được hỗ trợ.

Bước 1: Nhấn vào Start Menu và chọn biểu tượng Settings như trong hình.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 2: Chọn Network & Internet ở cửa sổ Settings.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 3: Bên trái màn hình, nhấn chọn Wi-Fi. Sau đó, nhấn chuột trái vào Manage known networks và chọn tên Wifi mà bạn đang sử dụng. Tiếp theo, nhấn đúp chuột trái vào tên Wifi và chọn Properties.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 4: Cuối cùng, tìm kiếm Set as metered connection và nhấn chuột trái vào On để bật nó lên.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

5. Sử Dụng Phần Mềm Tắt Update Windows 10 – Show Or Hide Updates

Bên cạnh những cách thông thường sửa lỗi hay cập nhật Win 10 bằng cách thay đổi những cài đặt trên máy tính, thì vẫn có các phần mềm chuyên làm nhiệm vụ này. Điển hình là phần mềm Show or hide updates dùng để tắt update Win 10 vĩnh viễn. Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm về máy và tiến hành thực hiện các bước để giải nén nó. Sau đó hãy thực hiện quy trình sau:

Bước 1: Bấm vào đây để tải xuống Tiện ích hiển thị hoặc ẩn các bản cập nhật.

Button Download

Bước 2: Chạy tiện ích. Nhấp vào Next để công cụ tìm kiếm các bản cập nhật Windows có sẵn cũng như các bản cập nhật trình điều khiển.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 3: Khi bạn nhìn thấy màn hình sau, hãy nhấp vào Hide Update để ẩn cập nhật để xem tất cả các bản cập nhật trình điều khiển và Windows hiện có.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 4: Bây giờ bạn có thể xem danh sách tất cả các bản cập nhật có thể bị chặn. Nhấp hoặc nhấn để chọn bất kỳ cập nhật nào bạn muốn ẩn để chọn chúng. Điều này ngăn Windows 10 tự động cài đặt chúng. Khi bạn hoàn tất, nhấn Next .

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 5: Công cụ “Hiển thị hoặc ẩn các bản cập nhật” cần một chút thời gian để đánh dấu các bản cập nhật đã chọn là ẩn. Do đó, chúng sẽ không được cài đặt trên thiết bị Windows 10 của bạn. Khi hoàn tất, trình khắc phục sự cố liệt kê các bản cập nhật đã bị chặn, cho bạn biết chúng đã được Sửa , như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

 

 

6. Tắt Update Win 10 Bằng Cách Thiết Lập Cài Đặt Hệ Thống

Bạn cũng có thể tận dụng điều chỉnh thiết lập trong hệ thống của Windows 10 để vô hiệu hóa tính năng update trên Windows. Theo đó, cách làm này chỉ áp dụng trên các thiết bị máy tính đang sử dụng phiên bản mới nhất của Windows, tức là từ Windows 10 trở lên.

Dù cho cách làm này không thể tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật trên Windows 10 vậy nên bạn vẫn có thể quyết đinh được có nên nâng cấp hay không thông qua các thông báo hiển thị. Việc này sẽ giúp cho bạn giảm thiểu rủi ro bị mất dữ liệu khi hệ điều hành đột nhiên cập nhật mà không thông báo trước.

Cách làm này rất đơn giản và dễ thực hiện, kể cả đối với những bạn đọc không am hiểu hoặc lần đầu sử dụng máy tính. Trình tự các bước như sau:

Bước 1: Ở phần tìm kiếm trên thanh taskbar, bạn đọc hãy nhập vào dòng text “Update”, hệ thống sẽ hiện ra các gợi ý cho bạn lựa chọn, tìm đến mục Check for updates và click vào đó.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 2: Tại mục “Windows Update“, bạn tìm đến mục “Advanced Options” và click vào đó để tiến vào phần thiết lập cơ bản dành cho Windows Update.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bước 3: Bạn sẽ ngay lập tức được chuyển sang một cửa số mới với nhiều lựa chọn mà có thể bạn sẽ hơi bị choáng ngợp một chút. Nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 3 dòng đầu tiên với 3 nút gạt cho phép bạn tùy chỉnh để có thể tự tinh chỉnh được quá trình cập nhật của hệ thống.

Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: Khi bạn cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành thì Windows sẽ cập nhật luôn các phần mềm Microsoft trong máy.

Download updates over metered connections (extra changes may apply): Tự động tải về bản cập nhật mới nhất kể cả khi máy tính của bạn đang kết nối với mạng di động có tính phí.

Restart this device as soon as possible when a restart is required to install an update. windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in: Nhắc người dùng khởi động lại máy sau khi cập nhật xong hệ điều hành.

Bạn đọc hãy tắt hết 3 dòng trên đi là được. Nếu như có một trong ba dòng đang ở trạng thái On thì bạn hãy tắt đi nhé. Việc này sẽ không hoàn toàn giúp bạn tắt được vĩnh viễn tính năng update của Windows nhưng hệ thống sẽ thông báo trước để quá trình làm việc của bạn sẽ không bị gián đoạn giữa chứng.

Bài viết trên đã giới thiệu 6 cách tắt update Win 10 vĩnh viễn giúp bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Nếu bạn có vấn đề gì cần thắc mắc, hãy liên hệ với Máy Tính Quang Sơn để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới PC.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home