1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. AMD Radeon Super Resolution Sẽ Chỉ Hỗ Trợ Cho RX…

AMD Radeon Super Resolution Sẽ Chỉ Hỗ Trợ Cho RX 5000 Series ?

Như các bạn đều biết AMD Radeon Super Resolution ( RSR ) đã được công bố tại sự kiện CES 2022 vừa qua. Đây là phiên bản nâng cấp của AMD Fidelityfx Super Resolution ( FSR ) khi cho hiệu năng toàn diện hơn cũng như giúp cải thiện FPS cho game đáng kể, tuy nhiên tin tức về việc RSR sẽ chỉ hỗ trợ cho dòng card đồ họa RX 5000 Series và tương lai là RX 6000 Series ra sao, hãy cùng Quang Sơn PC tìm hiểu trong bài viết này.

AMD RSR sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho Card đồ họa AMD?

Như những gì đã chia sẻ trên CES 2022, AMD đã mang tới cho chúng ta rất nhiều tính năng mới cho driver Radeon Software Adrenalin 2022 của họ cũng như chi tiết về những tính năng này ví dụ như AMD Link và Privacy View. Tuy nhiên tính năng được chú ý nhiều nhất chính là AMD Radeon Super Resolution (RSR), một tính năng tương tự như AMD Fidelityfx Super Resolution ( FSR ) nhưng cải tiến hơn, qua đó giúp cho FPS của game tăng lên đáng kể và vẫn giữ được chất hình ảnh đẹp. 

AMD Radeon Super Resolution Sẽ Chỉ Hỗ Trợ Cho RX 5000 Series ?

Thực tế RSR là công nghệ upscale cho phép hình ảnh được up từ 1080p lên 1440p và cao hơn nữa, nhờ đso AMD cho biết RSR có thể cải thiện hiệu năng lên đến 70%. Cụ thể thì trong tựa game Warframe nổi tiếng, hãng đã so với việc render ở độ phân giải native 4K thì mức fps đã tăng gấp 1,7 lần khi bật RSR.Về quá trình trò chơi sẽ được render ở độ phân giải 1440p, sau đó công nghệ của RSR sẽ giúp upscaling lên độ phân giải 4K, từ đó không gây ảnh hưởng tới chất lượng đồ họa nhưng hiệu năng FPS được cải thiện một cách vô cùng rõ ràng.

Nếu như chúng ta từng tìm hiểu thì AMD Fidelityfx Super Resolution ( FSR ) cũng là công nghệ tính năng tương tự, bản chất AMD RSR là một giải pháp phần mềm được xây dựng dựa trên FSR của AMD nhưng cải tiến hơn nữa. Tất nhiên sản phẩm nhìn chung không có đột phá gì so với đàn anh nhưng RSR sẽ được tích hợp sẵn trong driver và tương thích thêm nhiều tựa game hơn, và các trò chơi này sẽ phải đảm bảo hỗ trợ chế độ render “exclusive full-screen”.

Được biết  RSR sẽ bắt đầu xuất hiện trên bản update driver mới và ra mắt trong Quý I/2022, tức là sẽ ra mắt trước tháng 4/2022. Vì vậy rất nhiều game thủ mong đợi đây sẽ là giải pháp cải thiện hiệu năng triệt để giúp người dùng thoải mái trong quá trình làm việc.

AMD Radeon Super Resolution Sẽ Chỉ Hỗ Trợ Cho RX 5000 Series ?

Mặc dù được nâng cấp từ đàn anh FSR thế như RSR sẽ chỉ được hỗ trợtrên các dòng card đồ họa RDNA (RX 5000 series) và RDNA 2 (RX 6000 series) mà thôi. RSR được cho sẽ giúp cho AMD Radeon RX 6500 XT sắp ra mắt của hãng có được hiệu năng chiến game khủng khiếp hơn, từ đó gia nhập cuộc đua với NVIDIA, giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn nữa.

AMD Radeon Super Resolution Sẽ Chỉ Hỗ Trợ Cho RX 5000 Series ?

Nhưng điều đó không có nghĩa RSR trong tương lai sản phẩm sẽ không được hỗ trợ cho các dòng card cũ hơn, bản chất FSR cũng đã hỗ trợ trên những dòng card RX 500 Series trước kia và đá giúp cho rất nhiều người dùng không phải đổi card màn hình trong bối cảnh card đồ họa đang càng ngày càng đắt và chưa có dấu hiệu hạ xuống.

Dù sao đây vẫn là công nghệ mới và chúng ta sẽ phải đợi trong vài thời gian tới xem liệu có thật sự ngon không cũng như đợi cho RSR có thể hỗ trợ nhiều game hơn nữa nhất là các tựa game đã ra mắt từ rất lâu rồi. Quang Sơn PC sẽ cập nhật và đưa thêm nhiều thông tin mới cho bạn về công nghệ này cũng như card đồ họa ra mắt trong tương lai ra sao.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home