1. Home
  2. »
  3. Thủ thuật máy tính
  4. »
  5. Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Đơn Giản Trên Nhiều…

Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Đơn Giản Trên Nhiều Dòng Máy

Nắm được cách bật đèn bàn phím laptop giúp bạn thực hiện các thao tác gõ phím chuẩn hơn trong các không gian thiếu sáng. Đặc biệt hữu ích khi bạn cần làm việc hoặc thường xuyên chơi game vào ban đêm. Tham khảo cách bật đèn bàn phím của các dòng laptop phổ biến nhất trên thị trường ngay trong bài viết dưới đây.

Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Đơn Giản Trên Nhiều Dòng Máy

Cách bật đèn bàn phím laptop đơn giản, nhanh chóng

Các loại đèn bàn phím phổ biến

Đèn bàn phím laptop là các giải đèn LED nằm dưới các phím bấm. Hầu hết các dòng laptop hiện nay đều trang bị đèn bàn phím nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng làm việc và sử dụng máy tính trong môi trường thiếu ánh sáng. Hiện nay, đèn bàn phím laptop chủ yếu gồm 3 loại đó là:

Đèn bàn phím một màu: đây là loại phổ biến nhất với đặc trưng là gam màu LED trắng, đỏ hoặc xanh. Kiểu đèn này thường được trang bị ở các loại laptop phân khúc tầm trung và người dùng có thể tùy chỉnh mức sáng theo nhu cầu.

Đèn bàn phím LED RGB: thường gặp ở các dòng laptop gaming và laptop văn phòng phân khúc tầm trung. Loại đèn bàn phím này cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc tùy theo ý thích dễ dàng với các tổ hợp phím.

Đèn bàn phím LED RGB Per Key: thường được trang bị ở các dòng laptop gaming cao cấp. Loại đèn bàn phím này cho phép bạn có thể đổi màu từng phím theo sở thích riêng.

Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Đơn Giản Trên Nhiều Dòng Máy

Đèn bàn phím mang lại hiệu ứng rực rỡ độc đáo

Cách bật đèn bàn phím laptop bằng Control Panel

Nếu đang sử dụng laptop với hệ điều hành Window 10, bạn có thể dễ dàng bật đèn bàn phím bằng cách sử dụng Control Panel. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Ấn chọn mục Control Panel trên màn hình laptop.

Bước 2: Tìm kiếm mục Windows mobility center tại cửa sổ Control Panel.

Bước 3: Mở mục Hardware and sound.

Bước 4: Mở Windows mobility center, ấn chọn mục Keyboard backlight.

Bước 5: Mở tab Keyboard backlight để hiển thị các tùy chọn. Ấn bật tính năng Keyboard lighting.

Bước 6: Tùy chỉnh độ sáng đèn bàn phím mong muốn.

Bước 7: Ấn chọn OK để hoàn thành.

Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Đơn Giản Trên Nhiều Dòng Máy

Bật đèn bàn phím laptop bằng Control Panel

Cách bật đèn bàn phím laptop bằng phần mềm

Đối với hệ điều hành Windows: Đầu tiên, bạn bấm tổ hợp Windows + S > Windows Mobility Center. Tiếp đến, thực hiện chỉnh độ sáng của bàn phím tại mục Keyboard Brightnes. Kéo sang phải nếu bạn muốn tăng độ sáng cho bàn phím. Ngược lại kéo sang trái nếu muốn giảm độ sáng.

Trong trường hợp bạn sử dụng MacOS: Trước tiên truy cập Control Center > Keyboard Brightness. Sau đó, bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để tùy chỉnh độ sáng đèn bàn phím theo ý muốn.

Cách Bật Đèn Bàn Phím Laptop Đơn Giản Trên Nhiều Dòng Máy

Cách bật đèn bàn phím laptop bằng tổ hợp phím tắt

Tùy thuộc vào mỗi loại laptop mà các tổ hợp phím tắt để bật đèn bàn phím sẽ khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bật đèn bàn phím trên một số dòng laptop phổ biến nhất hiện nay.

Cách bật, tắt đèn bàn phím trên một số dòng laptop thông dụng

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Hầu hết các dòng laptop hiện nay của Dell đều được trang bị đèn bàn phím hiện đại. Tuy nhiên mỗi dòng sẽ có các tổ hợp phím bật đèn khác nhau mà người dùng cần lưu ý. Cụ thể như:
Các dòng laptop Dell 14 Inspiron 7000, 17 5000, 2016, 15 thì tổ hợp phím dùng để bật đèn bàn phím là ALT + F10.

– Các dòng Inspiron 15 5000, Latitude E7450 / E7470 , Latitude E5550 tổ hợp phím bật đèn là Fn +F10

Dell XPS 201613 bạn chỉ cần nhấn bàn F10 để bật đèn.

– Các dòng Dell Studio 15 tổ hợp phím bật đèn là Fn+F6.

Bật đèn bàn phím laptop HP

Tương tự như laptop Dell, tổ hợp phím dùng để bật đèn laptop HP cùng phụ thuộc vào từng dòng máy. Bạn có thể thử các tổ hợp Fn+F5, Fn+11 hoặc Fn+9. Ngoài ra, một số dòng máy HP lại có tổ hợp phím bật đèn bàn phím là Fn+Space (nút cách).

Đèn bàn phím laptop giúp các thao tác gõ chuẩn xác hơn vào ban đêm

Bật đèn bàn phím laptop Asus

Người dùng laptop Asus có thể dễ dàng nhận biết nút bật đèn bàn phím thông qua các biểu tượng và ký hiệu được nhà sản xuất in sẵn trên bàn phím. Nếu laptop của bạn không có biểu tượng này thì nghĩa là bàn phím máy không được trang bị đèn.

Thông thường, ký hiệu bật đèn trên laptop Asus sẽ là phím F3 hoặc F4 trên bàn phím. Khi muốn bật đèn bàn phím, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn + F4.

Bật đèn bàn phím laptop Acer

Để mở đèn bàn phím laptop Acer, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn +F9.

Bật đèn bàn phím laptop Lenovo

Hầu hết các dòng laptop Lenovo như Lenovo IdeaPad và ThinkPad đều được trang bị đèn bàn phím. Để bật đèn bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Space (phím cách).

Bật đèn bàn phím laptop MSI

Với các dòng laptop MSI, để bật đèn bạn chỉ cần ấn giữ tổ hợp phím Fndấu (+) để tăng độ sáng bàn phím. Ngược lại, nếu muốn giảm độ sáng, ấn tổ hợp Fndấu (-). Ngoài ra, một số dòng laptop gaming cao cấp của hãng sẽ có các phím điều chỉnh độ sáng bàn phím riêng.

Bật đèn bàn phím Macbook

Nếu đang sử dụng Macbook, đầu tiên bạn hãy chú ý quan sát các ký hiệu trên bàn phím. Biểu tượng đèn thường được ký hiệu trên phím F5F6. Để bật đèn bàn phím Macbook, bạn chỉ cần ấn giữ tổ hợp phím Fn+F6.

Trên đây là một số cách bật đèn bàn phím laptop đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trên nhiều dòng máy. Quý khách có nhu cầu mua laptop, PC hoặc phụ kiện máy tính chính hãng, vui lòng liên hệ Quang Sơn PC để được tư vấn chi tiết nhất.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home