Cách bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 10

Cách bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 10 như thế nào. Đối với windows 7 thì điều này là khá đơn giản. Nhưng với một phiên bản lớn như windows 10 thì việc này khá là phức tạp. tuy nhiên, đừng sợ. Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 10.

Nói chung, bạn cần kết hợp tên người dùng (hoặc địa chỉ email, nếu bạn có tài khoản Microsoft). Và mật khẩu để đăng nhập vào máy tính Windows 10.

Phải cung cấp mật khẩu để đăng nhập vào Windows 10. Để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản người dùng của bạn. Windows 10 đã mang lại cho nó một loạt các lựa chọn thay thế. Như là mật khẩu chuỗi ký tự chữ và số mà chúng ta đều biết rất rõ.

 • Người dùng có thể đăng nhập vào Windows 10 bằng cách sử dụng dấu vân tay. (miễn là máy tính của họ có bộ cảm biến dấu vân tay).
 • Sử dụng mật khẩu hình ảnh tương tác. Hoặc sử dụng mã PIN số thay vì mật khẩu chữ và số.

Tuy nhiên, một số người dùng Windows 10 thì không cần bất kỳ mức độ bảo mật nào trên tài khoản người dùng của họ. Và họ muốn  có thể đăng nhập vào Windows 10 mà không cần phải cung cấp bất kỳ mật khẩu nào.

Không có mật khẩu trong tài khoản người dùng của bạn. Là lựa chọn ít an toàn  nhất mà bạn có. Có nghĩa là bất cứ ai và mọi người có quyền truy cập vào máy tính của bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản người dùng của bạn mà không có sự đồng ý của bạn.

Cách bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 10

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng nhập vào Windows 10 mà không cần cung cấp mật khẩu dưới bất kỳ hình thức nào. Dưới đây là hai cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện. Để gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 10:

Phương pháp 1: Bỏ yêu cầu về mật khẩu cho tất cả người dùng

Windows 10 cho phép bạn làm cho nó có thể để người dùng trên máy tính của bạn không phải gõ mật khẩu của bất kỳ loại nào để đăng nhập vào tài khoản người dùng tương ứng. Khi bật tùy chọn này, người dùng chỉ có thể khởi động máy tính của họ. sau đó chọn tài khoản người dùng họ muốn đăng nhập và Windows 10 sẽ đăng nhập vào tài khoản người dùng đã chọn. Không có mật mã hoặc mã PIN bất kỳ yêu cầu nào.

Để xóa yêu cầu về mật khẩu cho tất cả người dùng. Tất cả những gì bạn cần làm là:

  1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run.
  2. Gõ netplwiz vào hộp thoại Run và nhấn Enter để khởi động tiện ích User Accounts
  3. Bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh Users must enter a user name and password to use this computer. Để  vô hiệu hóa  nó. 
  4. Nhấn Apply
  5. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản người dùng mà bạn hiện đang đăng nhập. Và sau đó nhập nó một lần nữa để xác nhận. Nhập mật khẩu của bạn hai lần rồi nhấp vào  OK .
  6. Nhấp vào  OK trong  cửa sổ User Account.
  7. Khởi động lại máy tính của bạn.

Khi máy tính khởi động, với điều kiện mọi thứ đã đi theo kế hoạch. Bạn sẽ có thể đăng nhập vào tài khoản người dùng bằng cách chọn nó trên màn hình đăng nhập. Bạn sẽ không phải cung cấp mật khẩu, sẽ không có sinh trắc học bảo mật. Và thậm chí bạn sẽ không yêu cầu xác nhận rằng tài khoản đã chọn là tài khoản thực mà bạn muốn Windows 10 đăng nhập vào.

Phương pháp 2: Xóa mật khẩu của tài khoản người dùng của bạn

Nếu phương pháp 1 không hiệu quả đối với bạn. Hoặc nếu bạn chỉ muốn xóa mật khẩu khỏi tài khoản người dùng của riêng bạn. Mà không ảnh hưởng đến các tùy chọn bảo vệ tài khoản của các tài khoản người dùng khác trên máy tính của bạn bằng bất kỳ cách nào thì bạn cũng đừng e ngại. Mật khẩu của tài khoản người dùng mà không ảnh hưởng đến công việc của bất kỳ tài khoản người dùng nào khác.

Tuy nhiên, hãy cảnh báo – bạn không thể xóa mật khẩu khỏi tài khoản Microsoft. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft trên máy tính chạy Windows 10. Không có cách nào xóa nó nó, đó là cách nó được thiết kế để làm việc.

Tuy nhiên, bạn có thể, loại bỏ mật khẩu từ một tài khoản người dùng cục bộ trên một máy tính Windows 10. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi một tài khoản Microsoft trên máy tính của bạn thành một tài khoản cục bộ. Và sau đó xóa mật khẩu khỏi nó. Để chuyển đổi tài khoản Microsoft trên Windows 10 thành tài khoản người dùng cục bộ, bạn cần phải:

Cách làm

  1. Mở Start Menu.
  2. Nhấp vào Settings.

   Cách bỏ mật khẩu đăng nhập Windows 10

  3. Nhấp vào Account.
  4. Xác định vị trí và nhấp vào Sign in with a local account instead thay  vào khung bên phải của cửa sổ.
  5. Nhập mật khẩu của bạn, nhấp vào  Next . Và làm theo các hướng dẫn trên màn hình còn lại để chuyển đổi tài khoản Microsoft thành một tài khoản người dùng cục bộ.
  6. Lặp lại các bước từ 1 đến 3 .
  7. Trong ngăn bên phải của cửa sổ, cuộn xuống phần  Other accounts you use. Và xác định vị trí và nhấp vào tài khoản Microsoft bạn muốn xóa khỏi máy tính để chọn nó.
  8. Nhấp vào Remove .
  9. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình và nhắc nhở. Để loại bỏ tài khoản Microsoft khỏi máy tính của bạn.
   Dưới đây là những gì bạn cần làm.

Để xóa mật khẩu khỏi tài khoản người dùng cục bộ trên máy tính chạy Windows 10:

  1. Mở Start Menu.
  2. Nhấp vào Settings.
  3. Nhấp vào Account.
  4. Trong ngăn bên trái của cửa sổ, nhấp vào Sign-in options.
  5. Trong ngăn bên phải của cửa sổ, nhấp vào Change dưới phần Password .
  6. Nhập mật khẩu hiện tại cho tài khoản người dùng của bạn vào trường Current password và kích Next .
  7. Để tất cả ba trường trên trang tiếp theo trống, và nhấp vào  Next.
  8. Nhấn vào Finish

Sau khi hoàn tất, bạn có thể đóng tiện ích Settings .

Ngay khi bạn hoàn thành tất cả các bước được liệt kê và mô tả dưới đây. Mật khẩu cho tài khoản người dùng cục bộ của bạn sẽ bị xóa. Điều này có nghĩa là lần tiếp theo bạn đăng nhập vào tài khoản người dùng cụ thể này trên máy tính của bạn. Bạn sẽ không được yêu cầu nhập bất kỳ mật khẩu nào.

Bình luận trên Facebook