Cách chuyển Word, Excell sang PDF không cần phần mềm

Cách chuyển Word, Excell sang PDF không cần phần mềm dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Có rất nhiều người thấy nó rất khó khăn khi chuyển đổi một tập tin MS Word hoặc MS Excel đã có sang PDF. Và sau đó cũng có các trang web chuyển đổi. Mà mọi người đã sử dụng để chuyển đổi các tệp này sang định dạng PDF.

Tại sao chúng ta nên chuyển đổi Word hay Excell sang PDF:

  • File Pdf rất khó chỉnh sửa.
  • File PDF là dạng file thông dụng nhất hiện nay.
  • File PDF có thể mở được trên nhiều chương trình khác nhau.
  • File PDF là file in ấn tốt nhất khi bạn cần in màu hay trắng đen.

Cách chuyển Word, Excell sang PDF không cần phần mềm

Bạn không thực sự phải sử dụng một trang web để tạo một tệp PDF thông thường vì cả hai. Excel và Word đều có một tùy chọn để lưu công việc của bạn dưới dạng PDF trong các ứng dụng này.

Điều này chắc chắn làm cho các công việc của tôi dễ dàng hơn vì tôi phải làm nhiều từ để làm việc pdf. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn quá.

Dưới đây là những gì bạn cần làm.

  1. Mở bất kỳ tài liệu nào bạn muốn ở định dạng PDF. Tôi đã sử dụng vấn đề này trên MS Word.Cách chuyển Word, Excell sang PDF không cần phần mềm
  2. Bây giờ tôi chưa lưu tài liệu này. Vì vậy, tôi có thể đi đến file ở góc trái của MS Word của bạn, bấm vào nó, bấm vào ‘Save As‘. Khi bạn nhấp vào Save As, điều này làm thế nào tùy chọn tiết kiệm của bạn xuất hiện.
  3. Đặt tên cho tài liệu của bạn hoặc để tài liệu là Tài liệu 1 và trong tùy chọn bên dưới tài liệu này, có nội dung ‘Word Document’, hãy nhấp vào đó.
  4. Điều này sẽ cho bạn thấy các tùy chọn bạn phải lưu tài liệu của mình ở tất cả các định dạng khác nhau. Bạn có thể lưu chúng trong tất cả các biểu mẫu này. Và đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tùy chọn cho ‘PDF’.
  5. Nhấp vào PDF, và sau đó nhấp vào Save để lưu tệp ở định dạng PDF.
  6. Nếu bây giờ bạn đi vào các thư mục của bạn và xác định vị trí tập tin. Bạn sẽ tìm thấy nó trong một định dạng PDF, giống như cách nó nói tập tin PDF dưới tiêu đề của ‘Type’

Bởi vì tôi không có Adobe Acrobat trong máy tính xách tay của tôi. Biểu tượng cho tệp của tôi hiển thị biểu tượng trình duyệt internet. Biểu tượng của bạn cho tệp PDF có thể khác với tôi tùy thuộc vào việc bạn có PDF trong hệ thống của mình hay không. Hoàn toàn không sao nếu bạn không có Adobe Acrobat Reader trong máy tính xách tay của mình, nhưng bạn nên tải nó xuống.

Bây giờ khi tôi mở tập tin của tôi, nó sẽ xuất hiện như thế này.

Bạn có thể làm theo các bước tương tự cho Excel.

Tạo một trang Excell của bạn. Lưu nó dưới dạng bảng tính Excel để bạn không bị mất file gốc.

Bây giờ khi bạn phải tạo một tệp PDF, hãy nhấp vào tệp, sau đó Save As.

Thay đổi tên cho tệp của bạn để bạn không trộn nó với tệp gốc. Hoặc thêm một số vào nó.

Sau đó, chọn PDF trong Save as Type và nhấp vào Save.

Điều này sẽ lưu công việc của bạn dưới dạng tệp PDF. Bạn hiện có thể xác định vị trí của nó trong tài liệu hoặc bất kỳ vị trí nào bạn đã lưu nó.

Và đây là cách nó sẽ xuất hiện khi bạn mở tập tin PDF.

Sử dụng web để chuyển Word, Excell sang PDF không cần phần mềm

Một số phiên bản, chủ yếu là các phiên bản cũ hơn. Hầu như  không có PDF dưới dạng tùy chọn trong danh sách ‘Save As’.

Đối với những phiên bản đó, bạn có thể cập nhật phần mềm và chương trình của mình. Hoặc nếu bạn không muốn thực hiện việc này. Bạn có thể truy cập các trang web sau có thể rất hữu ích cho bạn trong việc chuyển đổi các tệp khác sang PDF.

Bất kể công cụ tìm kiếm nào bạn sử dụng, hãy nhập “chuyển Word sang PDF” hoặc ‘Excel sang PDF’. Hoặc, bạn cũng có thể chỉ cần nhập từ ‘sang PDF’. Các trang Web sẽ giúp bạn chuyển file sang PDF nhanh chóng.

Bình luận trên Facebook