Cách giữ vệ sinh bàn phím Laptop

Bạn muốn Laptop của mình sạch sẽ hàng ngày, bạn đã biết cách giữ vệ sinh cho nó một cách cực kỳ đơn giản. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách giữ vệ sinh bàn phím Laptop thực sự hữu ích.

Thông thường, sau một khoảng thời gian sử dụng, bàn phím máy tính, laptop sẽ “đóng” một lớp bụi bẩn, trên mặt và trong các kẽ hở của các nút bấm đôi khi là một mẩu vụn bánh mì hay thậm chí là lông thú cưng. Điều đó sẽ làm cho Laptop của bạn trông thực sự bẩn.

Khi nhìn thấy thế này, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến phương pháp vệ sinh bàn phím đó là lật ngược bàn phím, sau đó lắc nhẹ để chất bẩn rơi khỏi các khe của bàn phím; hoặc sử dụng các dụng cụ chuyên dùng để vệ sinh bàn phím của mình như cọ, bàn chải…

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng mang theo bên mình các dụng cụ này; hoặc khi lật ngược và lắc nhẹ cũng không thể làm bụi hay các chất bẩn khác rơi hoàn toàn ra khỏi khe phím.

Cách giữ vệ sinh bàn phím Laptop đơn giản nhất

Do đó, bạn hãy thử sử dụng một thứ có thể luôn xuất hiện trên bàn làm việc của mình, đó là băng keo.

Cách giữ vệ sinh bàn phím Laptop hiệu quả

Thao tác thực hiện rất đơn giản, trước hết, bạn cần chuẩn bị một mẩu băng keo nhỏ (loại một mặt) với chiều dài khoảng 3cm. Lưu ý, bạn nên sử dụng loại băng keo cho lượng keo vừa đủ chẳng hạn như giấy ghi nhớ (giấy note), tránh sử dụng loại băng keo có lượng keo lớn, vì nếu làm mạnh tay thì lượng dư của keo có thể sót lại trên bàn phím và rất khó lấy chúng ra.

Với một mẩu băng dính nhỏ, bạn có thể lấy tất cả chất bẩn đang nằm trong khe phím.
Tiếp đến, bạn hãy gấp đôi hai mặt không chứa keo lại, sau đó từ từ đưa mẩu băng keo đã gấp đôi này vào khe phím và di chuyển qua lại.

Sau đó, hãy thử nhấc mẩu băng keo ra khỏi khe phím, bạn sẽ thấy bụi hay các chất bẩn khác bám trên băng keo. Theo đó, để chắc chắn khe phím được sạch hơn, bạn hãy tiếp tục di chuyển băng keo qua lại khe phím này vài lần nữa trước khi chuyển sang khe phím khác.

Như vậy, bạn đã hoàn tất các thao tác sử dụng băng dính để lấy chất bẩn ra khỏi bàn phím máy tính.

Bạn nên áp dụng phương pháp này thường xuyên để Laptop của mình luôn sạch sẽ nhất.

Ngoài ra, phương pháp này có thể áp dụng cho một số khe nhỏ khác trong các linh kiện máy tính hay thậm chí bạn còn áp dụng được cho phím Home trên các dòng smartphone hiện nay.

Bình luận trên Facebook