Cách kích hoạt nhận dạng khuôn mặt khi đang nhập vào Windows

Cách kích hoạt nhận dạng khuôn mặt khi đang nhập vào Windows thật đơn giản. Và đây là một tiện ích rất hay cho các bạn.

Việc nhận diện khuôn mặt là một hệ thống chứng thực tốt. Để làm cho các tập tin hoặc thư mục bí mật của bạn được bảo mật hơn.

Có hệ thống đăng nhập nhận diện khuôn mặt với máy tính Windows đảm bảo rằng không ai có thể đột nhập vào hệ thống mà không có bạn vì vậy không có cơ hội ăn cắp mật khẩu đăng nhập của bạn.

Tuy nhiên, từ 2- 3 năm qua, việc sử dụng webcam đã được phát triển đáng kể. Hầu như mọi máy tính xách tay hoặc notebook bây giờ đều có tính năng xây dựng từ webcam. Nó có thể được sử dụng cho không chỉ giao tiếp với bạn bè của bạn mà còn tích hợp hệ thống nhận dạng khuôn mặt khi đăng nhập với Windows. Hoặc các hệ điều hành khác một cách dễ dàng.

Nếu bạn không có bất kỳ webcam có trên máy tính của bạn (máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay loại cũ ). Bạn luôn có thể lắp ráp một webcam (không phải là tốn kém quá nhiều trong những ngày này).

Chuẩn bị nhận dạng khuôn mặt Đăng nhập bằng KeyLemon

Để thiết lập hệ thống nhận dạng khuôn mặt trên máy tính của bạn , bạn cần một phần mềm đơn giản gọi là “KeyLemon”. Nó có kích thước nhỏ và dễ dàng cài đặt. Không có sự phức tạp là điều cần thiết nhất cho chúng ta. Đây là hướng dẫn từng bước.

Cài đặt KeyLemon

 1. Tải về tiện ích được gọi là “KeyLemon” từ đây: keylemon.com/app#app-download
 2. Chọn phiên bản thích hợp của hệ thống khi tải công cụ (một phiên bản MAC của công cụ này cũng có sẵn cho bạn tải). Nếu bạn sử dụng windows thì hảy chọn windows.
 3. Sau khi tải về, chạy ứng dụng, chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn (tôi thích tiếng Anh) và nhấp vào nút ‘Next’.
 4. Trong trình hướng dẫn kế tiếp, bạn cần phải đồng ý với thỏa thuận cấp phép sử dụng tiện ích này. Vì vậy, hãy đánh dấu check để đồng ý với thỏa thuận và nhấp vào ‘Next’.
  Bây giờ, hãy chọn vị trí bạn muốn cài đặt ứng dụng này hoặc chỉ cần sử dụng ứng dụng đó và nhấp vào ‘Next’.
 5. Trong bước này, bạn có thể chọn thư mục “menu start” và có nên tạo “shortcut” hay không. Khi đã quyết định, hãy nhấp vào nút ‘Install’.
 6. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Finish’.

Tạo mô hình khuôn mặt với KeyLemon

Ngay sau khi bạn hoàn thành phần cài đặt và chạy ứng dụng lần đầu tiên. Webcam tại thiết bị của bạn sẽ tự động kích hoạt và trình hướng dẫn tạo mô hình khuôn mặt xuất hiện. Mô hình mặt này sẽ được sử dụng để xác thực khi đăng nhập vào Windows. Hãy ngồi trước webcam của bạn và làm theo những hướng dẫn này.

 1. Đảm bảo rằng ánh sáng của phòng bạn không quá mạnh.
 2. Khuôn mặt của bạn được trang bị hoàn toàn và rõ ràng theo hình dạng xuất hiện trong trình hướng dẫn.
 3. Đừng di chuyển cơ thể, cố gắng giử yên vị trí.

Bây giờ, ứng dụng sẽ nắm bắt mô hình khuôn mặt của bạn. Và một đánh dấu màu xanh lá cây sẽ xuất hiện để cho bạn biết rằng mọi điều đã xảy ra mà không có bất kỳ vấn đề. Thao tác này cũng sẽ kích hoạt nút ‘Create new face model’, nhấp vào nó.

nhận dạng khuôn mặt

Tiếp theo, ứng dụng sẽ kiểm tra mô hình khuôn mặt của bạn. Nhìn vào máy ảnh và xem liệu thanh màu xanh lá cây có ở gần trên cùng hay không.

Để chính xác hơn

Nhiều màu xanh trên thanh màu xanh hơn, mô hình khuôn mặt của bạn hoàn hảo hơn . Nhấp vào nút ‘Next step’.

Bây giờ, “user” của bạn với mô hình khuôn mặt của bạn đã được tạo. Bạn có thể đưa ra một tên”user” khác hoặc giữ tên “user” giống như tên người dùng hiện tại. Bạn cũng có thể đặt mật khẩu người dùng hiện tại để thêm công nhận khuôn mặt này vào phiên hiện tại.

Bạn đã xong! Nhấn tổ hợp phím [Win + L] từ bàn phím để kiểm tra xem hệ thống chứng thực mới có hoạt động hay không. Bạn nên tìm hệ thống đăng nhập mới đã được thêm vào màn hình đăng nhập . Nhìn vào máy ảnh và bạn sẽ được đăng nhập trong vòng vài giây.

Làm thế nào để cải thiện mô hình khuôn mặt của bạn

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có thể vào hệ thống của bạn thông qua việc nhận diện khuôn mặt mà không gặp vấn đề nào. Bạn luôn có thể cải thiện cơ sở dữ liệu mô hình khuôn mặt. Để làm cho ứng dụng hoạt động tốt hơn.

Để cải thiện dữ liệu mô hình khuôn mặt, hãy vào KeyLemon Control Center từ “Menu Start” và chọn ‘Improve’ bên dưới ‘Profile’.

Cách nhận dạng khuôn mặt

Phiên bản mới nhất của KeyLemon hoạt động cho Windows 7, Vista và Windows 8. Tuy nhiên, gần đây nó đã ngừng phát hành ứng dụng dành cho Windows XP. Nếu bạn muốn sử dụng KeyLemon tại Windows XP. Bạn có thể tải về một phiên bản cũ hơn từ đây .

keylemon.com/downloads/download.php?tp=KLM&to=W_265&tl=en

Bạn nên nhớ rằng KeyLemon không bỏ đi hệ thống đăng nhập truyền thống. Bạn luôn có thể đăng nhập vào máy tính của bạn với phương pháp nhập mật khẩu thông thường.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Cách kích hoạt nhận dạng khuôn mặt khi đang nhập vào Windows.

Nếu có ý kiến thắc mắc. Xin vui lòng để lại comment ở ô bình luận.

Bình luận trên Facebook