Cách tắt Webcam trên Laptop Windows 10

Một cách tắt Webcam trên Laptop Windows 10 dễ dàng hơn cho nhiều người sử dụng máy tính xách tay. Để tránh một số trường hợp liên quan đến Webcam hay camera trên laptop của bạn.

Ngoài ra, có thể có trường hợp trẻ em của bạn sử dụng máy tính xách tay của bạn và đôi khi bạn lo lắng về chúng chụp bất kỳ hình ảnh hoặc video  vô tình. Và để cảm thấy hoàn toàn tránh xa các sự cố an ninh trên webcam của bạn, bạn có thể muốn tắt nó đi.

Nói cách khác, hãy kiểm tra cách mà bạn có thể vô hiệu hóa webcam tích hợp trong Windows 10 (hoặc Windows 8.1) . Thông qua bài viết này, tôi đã cố gắng để chia sẻ những thủ thuật cho máy tính xách tay khử hoạt webcam trong Windows 10 OS.

Cách tắt Webcam trên Laptop Windows 10 hoàn toàn dễ dàng

1. Bấm Win + R từ máy tính để bàn Windows.

Mở hộp thoại Run

2. Trong hợp thoại pop-up ‘Run’ xuất hiện, điền vào devmgmt.msc và nhấn Enter.

Điền vào như hình

3. Các thiết bị quản lý của hệ điều hành Windows của bạn sẽ mở ra.

Các thiết bị của bạn sẽ hiện ra

4. Dưới cửa sổ Device Manager, bạn cần phải bấm vào tùy chọn ‘Imaging devices’ để mở rộng nó. Bạn sẽ thấy tùy chọn webcam tích hợp trên đó bạn cần phải nhấp chuột phải.

Cách tắt Webcam trên Laptop Windows 10

5. Nhấp vào ‘Disable’ để tắt webcam trong Windows 10 hoặc Windows 8.1 (tùy vào hệ điều hành của bạn).

Kết luận

Như đã thấy ở trên,  vô cùng dễ dàng để vô hiệu hóa các webcam từ Device Manager của hệ thống Windows của bạn. Bạn thậm chí có thể đi đến các thiết bị quản lý trực tiếp từ Control Panel. Phương pháp này sẽ làm việc 100% và tốt nhất là bạn luôn có thể kích hoạt lại webcam trên máy tính xách tay của bạn một lần nữa bằng cách click chuột phải vào tên webcam dưới “Imaging devices” và chọn tùy chọn “Enable”.

Vì vậy, bạn có thể đảm bảo việc sử dụng webcam của bạn hoàn toàn theo nhu cầu của bạn. Và hãy bật nó “ON” chỉ khi bạn cần nó. Tuy nhiên, thủ thuật này có thể hoặc không thể làm việc cho các webcam gắn bên ngoài. Vì vậy, nếu bạn có tích hợp webcam. Bạn có thể chỉ cần làm theo trên hướng dẫn cho việc vô hiệu hóa webcam máy tính xách tay tích hợp . Những bước cần làm việc cho hầu hết các phiên bản gần đây của hệ điều hành Windows. Như Windows 8, Windows 8.1 hay Windows 10.

Xin vui lòng chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong việc đảm bảo an ninh cho webcam máy tính xách tay của bạn .

Bình luận trên Facebook