1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. Card Đồ họa Intel Arc A380 Có Sức Mạnh Ngang…

Card Đồ họa Intel Arc A380 Có Sức Mạnh Ngang GTX 1650 SUPER ?

Dường như tâm điểm của card đồ họa luôn là hai ông lớn AMD và NVIDIA, cuộc chiến về hiệu năng khủng chưa bao giờ là hết nóng với hai đại gia này, Intel cũng muốn nhập cuộc chơi này nhưng rất khó để hãng có thể trụ vững thành công khi cả AMD và NVIDIA đều thay đổi và nâng cấp GPU của mình.

Vì vậy Card đồ họa trang bị GPU Intel Arc Alchemist với phiên bản A380 sẽ là liều thử cho Intel tiếp cận người dùng ở mảng phân khúc phổ thông. Hãy cùng Quang Sơn PC tìm hiểu về thông tin card đồ họa Intel Arc A380 này nhé.

Intel Arc A380 sẽ có sức mạnh ngang với GTX 1650 SUPER?

Việc Intel muốn tham gia mảng card đồ họa không còn quá xa lạ với chúng ta, thực tế Intel Arc đã là kế hoạch dài hạn mà Intel vạch ra để có thể tiếp cận thị trường GPU vẫn luôn máu lửa với hai đại gia là AMD và NVIDIA. Sức mạnh của các dòng card của Intel từ khi ra mắt tới nay đều nằm ở phân khúc phổ thông, đây được cho là bước đi khôn ngoan của Intel khi họ sẽ đảm bao chi phí hơn cũng như cho người dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của mình.

Card Đồ họa Intel Arc A380 Có Sức Mạnh Ngang GTX 1650 SUPER ?

Vì vậy tin tức được Leaker nổi tiếng TUM_APISAK hé lộ lần này nằm ở phân khúc phổ thông là điều vô cùng dễ hiểu. Được biết TUM_APISAK đã leak thành công thông số cũng như tên của dòng card đồ họa gaming Intel Arc Alchemist sắp tới của Intel. Dường như sản phẩm thuộc series Intel Arc sẽ được đặt tên theo chữ cái đầu của dòng sản phẩm Arc là A và số ở phía sau. Đây cũng là cách biểu thị hiệu năng và phân khúc của card đồ họa đó.

Sản phẩm được leak lần này có tên là Intel Arc A380 được trang bị GPU Alchemist (Xe-HPG DG2) với 128 Execution Units (hoặc 1024 ALUs) nằm trong 8 nhân Xe. Intel Arc A380 này sẽ được sử dụng trên tiến trình 6nm của TSMC và hỗ trợ xung nhịp lên đến 2,45 GHz, gần bằng GPU Navi 22 và Navi 23 của AMD. Sản phẩm cao cấp nhất của Intel được cho sẽ có 512 Execution Units (hoặc 4096 ALUs) nằm trong 32 nhân Xe. Tuy nhiên chúng ta sẽ tập trung vào sản phẩm Intel Arc A380. 

Card Đồ họa Intel Arc A380 Có Sức Mạnh Ngang GTX 1650 SUPER ?

Được biết Intel Arc A380 sẽ sở hữ cho mình 6 GB VRAM GDDR6 (khả năng là 96-bit) với băng thông lên đến 192 GB/s, phiên bản laptop thì sẽ bị cắt giảm đôi chút và có thể đạt băng thông 168 GB/s. Card đồ họa Intel Arc A380 sẽ sở hữu TDP 75 W, điều này đồng nghĩa sản phẩm sẽ tương tự như GTX 1050 Ti trước kia không cần phải có nguồn phụ, tuy nhiên dựa vào các hãng OEM sẽ có yêu cầu thêm cổng cắm nguồn hay không. Do đó chúng ta sẽ phải đợi khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Mặc dù chúng ta chỉ có thông số và không có bất kỳ thông tin nào về đánh giá, test qua các phần mềm để xem hiệu năng của Intel Arc A380 ra sao, tuy nhiên dự đoán của card đồ họa này sẽ ngang với card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1650 SUPER. Sản phẩm được cho sẽ ra mắt trong vài tháng nữa, do đó có thể Intel sẽ cần thời gian để tối ưu Driver của mình, cải thiện hiệu năng hơn, do đó có cơ sở Card đồ họa Intel Arc A380 sẽ mạnh hơn card đồ họa của NVIDIA.

Card Đồ họa Intel Arc A380 Có Sức Mạnh Ngang GTX 1650 SUPER ?

Ngoài ra điểm lợi của sản phẩm GPU Intel Arc Alchemist còn nằm ở việc sẽ có ray tracing và XeSS – những tính năng mà dòng card bình dân của hai hãng là AMD và Nvidia vẫn chưa được tích hợp, điều này sẽ khiến nhiều người dùng chọn sản phẩm của Intel vì lợi ích vô cùng lớn mà XeSS mang lại. Còn về giá bán của A380, chúng ta chưa có thông tin gì nhưng có lẽ sản phẩm sẽ có mức giá khoảng 200 USD. 

Quang Sơn PC sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin về dòng sản phẩm cao cấp này của Intel cũng như đem tới cho bạn bài đánh giá khi sản phẩm chính thức bán tại Việt Nam.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home