1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. CPU AMD AM5 Sắp Tới Sẽ Sử Dụng RAM DDR5…

CPU AMD AM5 Sắp Tới Sẽ Sử Dụng RAM DDR5 Và PCI-E 4.0 Thay Vì 5.0

Những thông tin về CPU mới của AMD đang càng ngày càng hot trên thị trường hiện nay bởi việc thay đổi công nghệ cũng như hướng tới cho người dùng những trải nghiệm đẳng cấp mà dòng sản phẩm Ryzen đã mang lại trong những năm trở lại đây. Vậy Sắp Tới AMD sẽ có những hiệu năng chất lượng nào được tích hợp trên bo mạch chủ của mình? hãy cùng Quang Sơn PC tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bo Mạch chủ AMD AM5 chỉ hỗ trợ PCI-E 4.0 thay vì PCI-E 5.0

Đối với người dùng hiện nay chúng ta không chỉ đón nhận những thông tin về CPU Ryzen mới mà còn thêm vào đó những hiểu biết về dòng sản phẩm bo mạch chủ kèm theo ra sao. Chắc chắn Series 600 sắp tới của AMD sẽ không chỉ thay đổi từ việc chuyển từ PGA sang LGA mà còn ở việc hỗ trợ công nghệ mới.

Theo đó thông tin mật được cho là trong thư mục bị tấn công của Gigabyte đã lộ ra được cho là công nghệ nền tảng của AMD cho bo mạch chủ Series 600 chính là việc CPU này sẽ sử dụng DDR5 cũng như sẽ tiếp tục sử dụng PCI-E 4.0 cho sản phẩm Ryzen 6000s7000s của mình.

CPU AMD AM5 Sắp Tới Sẽ Sử Dụng RAM DDR5 Và PCI-E 4.0 Thay Vì 5.0

Theo đó sản phẩm sẽcó DDR5 hỗ trợ điều chỉnh cấu hình Dual Channel như những sản phẩm bo mạch chủ trước kia. cũng như có thể cho phép điều chỉnh modules của RAM. RAM DDR5 vốn được rất nhiều hãng OEM gia công thử nghiệm và hé lộ từ những gần đây, thậm chí Intel cũng đã chuẩn bị cho việc sử dụng RAM DDR5. Đây sẽ là cách AMD tham chiến với đối thủ cũng như đi theo xu hướng công nghệ trong tương lai. 

Các dòng PCI-Express 4.0 đi ra từ bộ xử lý sẽ được chia theo cách sau, 16 dòng cho GPU, 4 dòng cho M.2 NVME SSD và 4 bộ điều khiển USB 4.0 khác, cũng sẽ có kết nối Displayport để nó có thể hoạt động ở chế độ thay thế. Kết nối sau sẽ đến từ bộ vi xử lý: Hai đầu ra cho kết nối màn hình, hai cổng USB 2.0, một cổng USB 3.2 Gen2, khe cắm kết nối âm thanh.

Nhiều làn PCI-E 4.0 khác nhau sẽ có sẵn ở phía chipset. Bốn làn PCI-E 4.0 sẽ được kết nối với CPU, được sử dụng cho các cổng NVME, LAN, mô-đun Wi-Fi,… Chúng cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ tốc độ 10Gbps và 20Gbps cho khả năng tương thích USB 3.2, USB2.

CPU AMD AM5 Sắp Tới Sẽ Sử Dụng RAM DDR5 Và PCI-E 4.0 Thay Vì 5.0

Do đó, I / 0 sẽ vẫn giữ nguyên ngoại trừ hỗ trợ DDR5USB4. Việc chuyển đổi sang PCI-E 5.0 sẽ khá thú vị, nhưng nó có thể không xảy ra cho đến các bộ vi xử lý dòng Ryzen 8000 hoặc 9000. Vì vậy nếu bạn đang chờ đợi đợi dòng sản phẩm hỗ trợ PCI-E 5.0 thì sẽ phải đợi khoảng thời gian khác dài đâu đó 2023.

Tuy nhiên cá nhân người viết cho rằng PCI-E 4.0 hiện tại vẫn đủ dùng và các công nghệ hiện nay hỗ trợ tối ưu cho GPU cũ vẫn đang rất ổn, chúng ta tạm thời hãy đợi PCI-E 5.0 ra mắt trong thời gian sắp tới mới có thể khẳng định sự khác biệt của nó với công nghệ cũ cũng như trải nghiệm tốt hơn hay không.

CPU AMD Ryzen 6000 series sẽ ra mắt khi nào ?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, hiện tại theo nguồn tin cung cấp thì AMD sẽ ra mắt dòng Ryzen 6000s vào đầu năm 2022. Đây được cho là thời gian thích hợp ra mắt sau khi đối thủ của hãng là Intel tung ra dòng sản phẩm CPU thế hệ thứ 12 của mình.

Về cơ bản CPU cao cấp nhất của dòng AMD Ryzen 6000s được cho sẽ là 6950X sở hữu cho mình 16 nhân và 32 luồng, sản phẩm sẽ là nền tảng cơ bản cho triển khai socket mới cũng như thiết kế LGA khiến CPU này không còn lo sợ việc các chân cắm tồn tại trên CPU gây hiện tượng cong chân trong quá trình lắp đặt.

Quang Sơn PC sẽ sớm đưa ra cho các bạn nhiều thông tin mới về dòng sản phẩm AMD cũng như cho bạn nhiều hơn về thông tin dòng sản phẩm mới cũng như trải nghiệm về sản phẩm này khi được ra mắt.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home