1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. Đánh Giá SSD Adata XPG Gammix S11 Pro NVMe M.2

Đánh Giá SSD Adata XPG Gammix S11 Pro NVMe M.2

Sự phổ biến của ổ cứng SSD nhờ mức giá rẻ hơn cũng như tốc độ đọc ghi tốt hơn đã dẫn dần thay thế các ổ cứng HDD thông thường. Sau đây Quang Sơn PC xin giới thiệu tới cho bạn ổ cứng XPG GAMMIX S11/S11 Pro một ổ cứng SSD chất lượng với tốc độ đọc ghi vô cùng khủng khiếp.

Năm ngoái Adata XPG SX8200/SX8200 Pro là một trong những ổ SSD chủ đạo tốt nhất trên thị trường và và nhận được dấu tích Amazon Choice . Adata đã sử dụng nó làm nền tảng để xây dựng XPG GAMMIX S11/S11 Pro nhưng đã thêm một bộ tản nhiệt và sử dụng bộ điều khiển SM2262EN nâng cấp toàn diện so với SM2622 của Silicon Motion.

Nhìn vào thiết năm nay của XPG GAMMIX S11/S11 Pro có thể thấy Adata vẫn giữ nguyên thiết kế cơ bản của một ổ cứng SSD với mạch pcb sơn đen cũng như thiết kế chuẩn M2.2280, phù hợp cho bất kỳ mainboard nào hỗ trợ NVME đính kèm với logo XPG màu trắng. Tuy nhiên ở phiên bản cao cấp hơn chúng ta sẽ được trang bị thêm tấm tản nhiệt vô cùng ngầu với màu đỏ rực với dải đen ở giữa, vốn là đặc trưng của dòng sản phẩm XPG cũng như không thể thiếu Logo của dòng sản phẩm này. 

Hiệu năng SSD Adata XPG Gammix S11 Pro

Trong bài test lần này, Quang Sơn PC chọn phiên bản thấp nhất của XPG GAMMIX S11/S11 Pro với dung lượng 256GB, phiên bản không được trang bị tấm heatsink tuyệt đẹp kia. Vì đây là phiên bản có mức giá rẻ nhất cũng như phù hợp với đại đa số người dùng khi mua các sản phẩm tại Quang Sơn PC nên đây sẽ là lựa chọn kiểm tra khả năng tốt nhất 

Đánh Giá SSD Adata XPG Gammix S11 Pro NVMe M.2

Đánh Giá SSD Adata XPG Gammix S11 Pro NVMe M.2

Hãy bắt đầu nhìn vào thông số mà ADATA đưa ra, có thể thấy thông số của XPG GAMMIX S11 PRO được đưa ra rất cao với khả năng đọc ghi 3500MBps / 1200MBps, nhưng chúng ta tạm bỏ qua thông số này và Hoàng Hà PC sẽ test với điều kiện thực tế sử dụng cho phiên bản thấp nhất là SSD M2 ADATA XPG S11 Pro 256Gb ( cài hệ điều hành trực tiếp lên SSD, chứa dữ liệu ở các mức 50% và gần full 100% ổ ).

Đây mới là con số chính xác trong quá trình vận hành, chúng ta sẽ cần xem liệu rằng Adata có tung hứng quá đà với dòng sản phẩm của mình không, cụ thể ở đây là XPG GAMMIX S11 PRO phiên bản 256GB.

  • Test 15% – 50% dung lượng ổ:

Đánh Giá SSD Adata XPG Gammix S11 Pro NVMe M.2

Có thể thấy tốc độ đọc ghi của S11 Pro khá sát với thông số nhà sản xuất đưa ra, kể cả khi lượng dữ liệu được nhồi nhét 50% đến 75%, và khi nạp đầy 90% dữ liệu không gian chỉ còn 10% thì tốc độ ghi dữ liệu mới giảm xuống tương đối nhưng bù lại tốc độ đọc vẫn cao khủng khiếp.

Điều này có nghĩa với game hay đồ họa thì nhồi nhét full dữ liệu vào chiếc M2 cũng không ảnh hưởng lắm tới trải nghiệm. Thông số gần đọc và ghi của ổ cứng gần như đạt được ở mức ấn tượng gần tương đương với những gì mà hãng sản xuất đã đưa ra. Điều này minh chứng S11 Pro đáng mua vô cùng như thế nào. 

  • Test 90% dung lượng ổ:

Đánh Giá SSD Adata XPG Gammix S11 Pro NVMe M.2

Khi chạy ở mức 90%, có vẻ như tốc độ đọc và ghi bị giảm xuống đôi chút đặc biệt tốc độ ghi giảm hơn nửa, điều này là khá bình thường so với những sản phẩm trước khác như Samsung PM981,…. bởi vì khi chạy fullload như trên, rất khó cho bất kỳ ổ SSD nào cũng giữ được nguyên hiệu năng của chúng.

Với những thông số rất đáng chú ý trên và mức giá bán lẻ chính hãng cực kỳ cạnh tranh. Chế độ bảo hành 5 năm đổi mới và Reset bảo hành… Chắc chắn đây là sẽ là đối thủ cực mạnh của các dòng SSD cao cấp đang có mặt tại thị trường như WD Blue, Black, Samsung PM981/981A... đặc biệt mức giá của SSD adata xpg gammix s11 pro lại vô cùng rẻ so với các đối thủ khác, đây chính là tín hiệu vô cùng vui cho người dùng dễ dàng tiếp cận được với dòng sản phẩm này.

Nếu bạn cần được tư vấn nhiều hơn về dòng sản phẩm SSD cũng như quan tâm tới sản phẩm SSD adata xpg gammix s11 pro, hãy liên hệ với Quang Sơn PC nhé.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home