1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. EVGA chấm dứt hợp tác với NVIDIA cùng lý do

EVGA chấm dứt hợp tác với NVIDIA cùng lý do

Tin tức này có thể làm rung chuyển ngành công nghiệp card màn hình, vì EVGA và NVIDIA đã hợp tác trong nhiều năm để cùng sản xuất phần nhiều cứng cực kỳ chất lượng. Gamers Nexus cho biết báo cáo của họ về tin tức này là “tuyệt mật” và được đưa ra sau chuyến thăm đến trụ sở của EVGA.

EVGA chấm dứt hợp tác với NVIDIA cùng lý do

EVGA không hợp tác với NVIDIA với nhiều lý do

Giám đốc điều hành EVGA, Andrew Han đã đưa ra nhận xét cho Gamers Nexus về việc di chuyển này trên kênh Youtube của họ:

Chúng tôi sẽ không ngồi trên sân khấu cùng với Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen, vì vậy mọi người đừng suy đoán về bất cứ điều gì đang xảy ra khi chúng tôi không có mặt ở đó” Han nói. “EVGA đã quyết định không thực hiện thế hệ tiếp theo. EVGA vẫn đang tiếp tục sản xuất dòng sản phẩm hiện tại. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm thế hệ hiện tại cho đến khi nó kết thúc”.

EVGA đã thông báo cho ban lãnh đạo cấp cao của Nvidia vào tháng 4 năm 2022 rằng họ sẽ chấm dứt quan hệ đối tác, theo Gamer Nexus. Các lý do cho sự thay đổi được cho là tập trung vào “sự  thiếu tôn trọng”, được cho là đã được trình bày với EVGA bởi Nvidia.

EVGA chấm dứt hợp tác với NVIDIA cùng lý do

Vấn đề là cách xử lý của Nvidia đối với EVGA và các nhà sản xuất GPU bên thứ ba khác. Nvidia thường không cung cấp cho các nhà sản xuất này giá thành của các mẫu card đồ họa cho đến khi nó được công bố trong một buổi giới thiệu công khai gần như ngay lập tức trước khi ra mắt, khiến EVGA gần như không thể xác định liệu họ có thể bán card được cấp phép của mình để kiếm lợi hay không.

Điều tồi tệ hơn nữa, Nvidia sử dụng sự thống trị độc quyền thị trường của mình để yêu cầu mức giá cao ngất ngưởng đối với những chiếc card cao cấp của mình như RTX 3080 Ti hoặc RTX 3090. Theo EVGA, họ thực sự bán các mẫu card này với mức thu nhập thua lỗ, mất hàng trăm đô la cho mỗi chiếc card. Lợi nhuận mà công ty đã tạo ra hầu hết là đến từ việc bán các card đồ họa phân khúc thấp hơn như RTX 3060.

Cuối cùng, quyết định ngừng bán các sản phẩm của Nvidia chính thức được đưa ra. Tuy nhiên, ngay cả khi việc bán VGA của NVIDIA là gần như không có lãi, chúng vẫn chiếm 80% tổng doanh thu của EVGA. EVGA nói rằng họ sẽ không sa thải bất kỳ nhân viên nào trong số 280 nhân viên của mình, nhưng nếu họ không sản xuất card màn hình, nhiều nhân viên trong số đó sẽ không có việc gì để làm.

EVGA chấm dứt hợp tác với NVIDIA

Chúng ta có thể thấy rằng việc chấm dứt hợp đồng với NVIDIA có lẽ là một quyết định rất khó khăn đối với EVGA, nhưng chắc hẳn họ cũng đã suy nghĩ rất kĩ càng rồi mới đi đến quyết định cuối cùng. Liệu trong tương lai chúng ta có được thấy EVGA hợp tác với AMD không, hay thậm chí là cả Intel nữa vì Intel cũng đã bắt đầu nhúng tay vào ngành công nghiệp sản xuất card đồ họa, trực tiếp đối đầu với 2 ông lớn còn lại.

Đúng là không thể biết trước được điều gì khi mà mối quan hệ tưởng chừng như khăng khít sau bao năm giữa EVGA và NVIDIA cuối cùng cũng phải chấm dứt, thật mong chờ EVGA vẫn sẽ tái xuất với những chiếc card đồ họa thật chất lượng.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home