1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. Giám đốc GPU của Intel xác nhận Arc A770 đã…

Giám đốc GPU của Intel xác nhận Arc A770 đã sẵn sàng để ra mắt

Dòng sản phẩm Arc A của Intel mặc dù phải đối mặt với nhiều sự chậm trễ nhưng cuối cùng cũng đang tiến gần hơn đến việc ra mắt toàn cầu. Raja Koduri, kiến ​​trúc sư trưởng từ bộ phận đồ họa của Intel cuối cùng đã khiến chúng ta thở phào nhẹ nhõm khi đăng tải một bài trên Twitter.

 Intel xác nhận Arc A770 đã sẵn sàng để ra mắt

GPU được giới thiệu trong bài tweet bên dưới hóa ra là Arc A770 như Videocardz đã chỉ ra. Tóm lại, Intel Arc A770 có hai phiên bản (8GB và 16GB) trong đó biến thể ‘Limited Edition’ đi kèm với 16GB bộ nhớ GDDR6. Các đối tác AIB đã được đưa ra lựa chọn để sản xuất biến thể 8GB “nếu họ muốn”. Chúng ta hoàn toàn có thể đọc thêm về thông số kỹ thuật chính thức của GPU Arc tại đó. Raja đề cập rằng chiếc GPU đã và đang trong quá trình “sẵn sàng để ra mắt”. Một bản phát hành đang đến rất gần, tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có ngày gần như chính xác để mong chờ.

Arc A770 đã sẵn sàng để ra mắt

Việc ra mắt được hứa hẹn sẽ kết thúc chỉ sau 20 ngày nữa (quý 3 năm 2022). Một số các GPU Arc đã ra mắt tại Mỹ, tuy nhiên, thị trường phổ thông không có lựa chọn nào khác ngoài việc nhập khẩu từ một số nhà bán lẻ hoặc phân phối.

Thứ hai, kiến ​​trúc Arc ảnh hưởng nhiều đến việc truyền dữ liệu vì nó dựa vào việc truyền dữ liệu theo từng đợt lớn khiến ReBar trở thành một điều cần thiết. Điều đáng mừng là NVIDIA và AMD sắp tung ra GPU thế hệ tiếp theo của họ. Hơn nữa, các sản phẩm thế hệ cuối cùng từ cả hai gã khổng lồ đều đang đạt mức thấp kỷ lục về giá thành, một điều đáng mừng dành cho các game thủ như chúng ta.

Arc A770 đã sẵn sàng để ra mắt

Với tư cách là một công ty, tất cả những vấn đề này sẽ đồng nghĩa với việc mất lợi nhuận lớn cùng với niềm tin trên thị trường bị giảm sút. Bất chấp những khó khăn này, đội xanh vẫn tồn tại cho đến nay và họ đang hướng tới mục tiêu đầu tư dài hạn. Gần đây, có thông tin cho biết nhóm của Intel đang làm việc trên Battlemage (Arc B series) & Celestial (Arc C Series). Tốt hơn nữa, Arc được cho là cung cấp hiệu suất RT tốt hơn NVIDIA.

“RTU (nhân Ray Tracing) mà chúng tôi có đặc biệt phù hợp để mang lại hiệu năng Ray Tracing thực sự. Và bạn sẽ thấy rằng khi bạn Bật Ray Tracing và so sánh RTX 3060 với A750 hoặc A770, chúng tôi đánh giá về chúng rất tốt. Vâng, chúng tôi chắc chắn sẽ cạnh tranh được và thậm chí là tốt hơn Nvidia với phần cứng Ray Tracing.”

-Ông Tom Peterson phát biểu-

Sẽ không lâu nữa đâu cho đến khi chúng ta thấy GPU Intel trong dàn PC của mình, tuy nhiên, đội xanh cần phải cải thiện trình điều khiển hay còn gọi là drivers của họ. Bởi nó sẽ không hoạt động bình thường trừ khi được cung cấp hỗ trợ trình điều khiển (drivers) đầy đủ. Nó giống như sở hữu một chiếc Bugatti, nhưng bạn chưa bao giờ được lái một chiếc ô tô thông thường.

Arc A770 đã sẵn sàng để ra mắt

Intel chính thức tuyên bố rằng dòng A7 dành cho máy tính để bàn sẽ ra mắt vào “cuối mùa hè này” có nghĩa là chỉ còn chính xác 11 ngày để Intel thực hiện lời hứa của họ.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home