1. Home
  2. »
  3. Benchmarks
  4. »
  5. Kết Quả Điểm Chuẩn V-Ray Benchmark

Kết Quả Điểm Chuẩn V-Ray Benchmark

Phần mềm V-ray là phần mềm kiến trúc vô cùng cần thiết đối với người chuyên thiết kế đồ họa nội thất, phần mềm thường được sử dụng cho quá trình kết xuất ra công trình, kiến trúc, cũng như sản phẩm thiết kế cao cấp. Vì vậy, cấu hình để sử dụng V-ray sẽ đòi hỏi rất cao, cần tới CPU và GPU mạnh để vận hành được trơn tru nhấ.,do đó benchmark V-ray ra đời để đo khả năng CPU cũng như card đồ họa của bạn có phù hợp chạy phần mềm V-Ray không.

Vậy V-ray Benchmark có nhiệm vụ gì ?

V-ray Benchmark được tạo ra bởi Chaos Group có vai trò xác định khả năng xử lý hình ảnh cũng như tốc độ render của sản phẩm khi chạy V-ray. Qua đó người dùng có thể xác định được hiệu năng của CPU cũng như card màn hình có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Kết Quả Điểm Chuẩn V-Ray Benchmark

Kết quả của V-ray Benchmark tính như nào?

Về cơ bản điểm số của V-ray Benchmark được tính bằng đơn vị giây và không giống như những phần mềm Benchmark khác. Tuy nhiên đây cũng chính là thời gian kết xuất ra sản phẩm của bạn và thời gian càng ngắn thì sức mạnh của CPU hay GPU của bạn sẽ càng tốt.

Tất nhiên điểm số của V-ray Benchmark sẽ nằm vị trí tham khảo bởi kết quả của V-ray Benchmark bị tác động của rất nhiều yếu tố đó là nếu CPU thì khả năng xung all core của CPU sẽ như thế nào, ví dụ bạn có i9 9900K nhưng sử dụng trên tản nhiệt khác nhau, vì vậy kết quả render nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc tản nhiệt nào tốt hơn. Tương tự cùng card đồ họa nhưng bạn cắm PCIe khác nhau cũng sẽ mang tới kết quả khác nhau.

Điểm lưu ý duy nhất có lẽ chúng ta cần hiểu ở bảng tham khảo điểm số của V-ray Benchmark đó chính là CPU nào được sử dụng trong quá trình Benchmark GPU

Kết quả điểm chuẩn VRAY (CPU)

Ngoài CPU kép XEON, đây là tất cả các Kết quả CPU đơn lẻ.

Kết quả điểm chuẩn VRAY (CPU)

Kết quả điểm chuẩn VRAY-RT (GPU)

Tỷ lệ với nhiều GPU không còn là tuyến tính nữa, như chúng ta có thể thấy ở đây, thời gian đo điểm chuẩn với các TI 2x, 4x, 8x 1080 không chia tỷ lệ tốt.

Tất cả các Điểm chuẩn này đều được kiểm tra với i7 8700K ngoại trừ Điểm chuẩn đa GPU.

Kết quả điểm chuẩn VRAY-RT (GPU)

Tải VRAY Benchmark tại đây

Điểm chuẩn VRAY được sử dụng miễn phí và sẽ đưa Cạc đồ họa cũng như Bộ xử lý của bạn vượt qua một loạt Kiểm tra kết xuất.

Nhận Phiên bản Vray Benchmark mà chúng tôi sử dụng trong Bài viết này tại đây: Tải xuống VRAY 3 Benchmark

Button Download

Nên chọn Render GPU hay CPU?

Sau khi tham khảo kết quả render của cả CPU lẫn GPU, chắc chắn điều chúng ta băn khoăn lúc này chính là việc render bằng GPU hay CPU sẽ tốt hơn ? Câu trả lời chắc chắn là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Thức tế khả năng render của GPU mang lại tốc độ vượt trội so với Render của CPU. Ngoài ra trong quá trình render GPU, mọi thao tác trong quá trình render như sửa lỗi, kết xuất file cũng nhanh hơn nhiều so với CPU. Tuy nhiên CPU mang lại chất lượng vượt trội mà GPU không thể có được chính là thành quả cho ra tốt hơn GPU nhiều.

Lý do được đưa ra chính là việc nhiều hoạt cảnh, nhiều hiệu ứng không hoạt động tốc trên card đồ họa và phải mất rất thời gian để xử lý, ví dụ như Motion Blur hoặc Meshes quá lớn, hay cảnh không phù hợp với VRAM của card đồ họa khiến hệ thống phải sử dụng sang Ram của hệ thống. Điều này khiến cho quá trình bị chậm hoặc bị bỏ qua. Vì vậy dù có tốc độ nhanh hơn như GPU chưa thực sự tốt trong khâu xử lý kỹ càng như CPU. Vì vậy ở một vài sản phẩm ưu tiên GPU sẽ rất ok, nhưng nếu cho một sản phẩm chất lượng, người dùng thường lựa chọn CPU hơn là GPU.

Và đó là những gì bạn cần biết về V-ray cũng như bảng so sánh cho thấy hiệu năng của card đồ họa khi chạy V-ray ra sao. Nếu bạn đang cần tìm kiếm card đồ họa phù hợp với phần mềm này và cần tư vấn nhiều hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp với Quang Sơn PC để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như được tư vấn liên quan tới xây dựng cấu hình workstation nhé.

Ngoài ra, còn rất nhiều cấu hình máy tính cao cấp các bạn có thể xem thêm tại: https://hoanghapc.vn/pc-workstation

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home