Loại bỏ Virut máy tính bằng Command Prompt

Cách loại bỏ Virut máy tính bằng Command Prompt. ĐÂy là một cách đơn giản đầu tiên bạn nên thử khi nghi ngờ hay chắc chắn rằng máy tính của mình bị virut.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể nhất.

Từ ” Virus ” là một mối đe dọa cho người dùng máy tính hay laptop hệ điều hành Windows. Người dùng cảm thấy không thoải mái để kết nối USB khác hoặc ổ đĩa cứng vào máy tính của họ do các biến tố do VirusVirus lây lan từ máy tính đến máy tính thông qua các ổ đĩa USB hoặc bất cứ ổ đĩa rời. Chủ yếu là Autorun.inf hoặc nhiều tập tin .exe như newfolder.exe, ravmon.exe vv . Ảnh hưởng đến các tài liệu của máy tính của bạn. Nếu bạn cố gắng để xóa các tập tin từ thư mục nhưng chúng vẫn quay trở lại tự động mỗi lần và nó dễ dàng lây lan trong máy tính.

Autorun hoặc .exe. Những tập tin này được viết theo cách như vậy mà khi chúng tôi cố gắng để mở hoặc đổi tên một ổ đĩa một chương trình cụ thể bắt đầu kết quả là chúng tôi không thể làm được. Bạn có thể loại bỏ virus từ Task Manager. Bạn phải ngăn chặn quá trình ảnh hưởng từ ” Task Manager ” bằng cách chọn quá trình đó là ” End Task ” trong Task Manager. Nhưng các lập trình virus nhận thấy rất rõ về điều đó vì vậy khi bạn muốn mở ” Task Manager ” bằng cách nhấn ” Ctrl + alt + del “, bạn sẽ thấy rằng ” Task Manager has been disabled by your administrator “.

Trong tình huống này còn có một quá trình để loại bỏ autorun.inf bằng Command Prompt. Điều đó có vẻ hiệu quả hơn. Bạn sẽ đi qua chỉ một số lệnh. Nhưng Command Prompt có thể bị vô hiệu hóa bởi virus. Bạn có thể tải về một bản thay thế của Command Prompt.

Ban có thể loại bỏ Virut máy tính bằng Command Prompt và cũng có thể diệt virut bằng nhiều cách khác. Nhưng hảy thừ ngay vỉ đây là cách làm nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên sau khi nhận được quyền truy cập của Command Prompt, bạn có thể áp dụng các thủ thuật sau đây để loại bỏ Virut máy tính bằng Command Prompt thật đơn giản.

Có thể bạn nên xem thêm:Cách Đặt mật khẩu usb cho máy tính laptop.

Loại bỏ Virut máy tính bằng Command Prompt  hiệu quả nhất:

Trước tiên bấm vào nút ” Start”  và đi đến ” Run “. Bạn cũng có thể bấm phím ” Windows + R “. Gõ ” cmd ” ở đó.

Gõ CMD

Gõ các lệnh sau trong Command Prompt:

  • Gõ” <DRIVE_NAME>: ” tại dấu nhắc lệnh và nhấn ” Enter “. ( “DRIVE_NAME” là nơi mà các vấn đề xảy ra, nó có thể là ổ đĩa USB bất kỳ)
  • Gõ ” attrib ” và nhấn ” Enter “. (Điều này cho bạn thấy được các tập tin đang chạy trong thư mục hiện đang làm việc. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh ” dir / w / o / a / p “)
  • Nếu có bất kỳ tập tin có tên autorun.inf  đi cho các bước tiếp theo ở ổ đĩa khác không bị ảnh hưởng với bất kỳ tập tin autorun.inf.
  • Gõ ” attrib -h -r -s -a *. * ” Sau đó nhấn ” Enter “. (Lệnh này loại bỏ các Hidden, Read Only, Hệ thống và Lưu trữ các thuộc tính trên bất kỳ tập tin)
  • Sau khi hiện và loại bỏ các thuộc tính bạn có thể xem các tập tin. Vì vậy, bạn có thể xóa các tập tin bây giờ.
  • Gõ ” del <filename> ” trong Command Prompt và nhấn ” Enter “. ( Ví dụ như:  del autorun.inf)

Gõ các lệnh ở trên

Bây giờ máy tính của bạn đã hết virút . Chúc mừng! Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi.

Bình luận trên Facebook