1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. NVIDIA Khẳng Định Sẽ Khó Bẻ Khóa Hiệu Năng Đào…

NVIDIA Khẳng Định Sẽ Khó Bẻ Khóa Hiệu Năng Đào Coin của Card Đồ Họa

Trong thời điểm bão giá như hiện nay, việc sở hữu card màn hình với mức giá tốt gần như là không thể, chính vì vậy NVIDIA đã phải tìm cách để ngăn cản giá cả card màn hình leo thang như hiện nay bằng cách ngăn chạn việc đào coin. Hãy cùng Quang Sơn PC tìm hiểu kỹ về thông tin này để biết xem liệu trong tương lai giá card có về như cũ không ?

NVIDIA đưa ra thông báo chính thức về vấn đề đào coin.

Mới đây NVIDIA đã đưa ra một thông báo quan trọng nhằm đáp trả lại vấn đề liên quan tới hiện tượng bùng nổ đào tiền ảo hiện nay cũng như là việc các nguồn cung gặp tình trạng ngừng hoạt động đã gây ảnh hưởng rất lớn tới dòng card đồ họa Geforce.

Điều đáng nói ở lần thông báo này chính là việc hãng không chỉ quảng bá cho dòng sản phẩm đào coin riêng của mình vỡi tên mã là CMP (Crypto Mining Processor) mà còn vén màn dòng sản phẩm card đồ họa GeForce sắp tới của hãng này nữa. Nhìn chung NVIDIA muốn giảm bớt tình trạng đục khoét của các thợ mỏ bằng cách giảm lợi nhuận kiếm được từ mỗi chiếc card màn hình. NVIDIA cũng chỉ ra thêm nhiều thông tin về việc cách chiến lược này sẽ vận hành như thế nào.

NVIDIA Khẳng Định Sẽ Khó Bẻ Khóa Hiệu Năng Đào Coin của Card Đồ Họa Trong Tương Lai

Tất cả các sản phẩm card đồ họa gaming sắp tới của NVIDIA sẽ làm tê liệt các đào bit thủ

Theo như ông Bryan Del Rizzo, đại diện của NVIDIA cho hay, sắp tới hiệu năng đào tiền ảo của card đồ họa sẽ bị hạn chế và không dừng ở việc chỉ giảm hiệu năng bằng driver của card màn hình. 

Nhiều người đã giả định điều này từ thông báo ngày hôm qua của NVIDIA khi họ nói rằng phần mềm driver mới của họ được thiết kế để phát hiện các thuộc tính cụ thể của thuật toán khai thác Ethereum, vì nó là thuật toán phổ biến nhất với hiệu suất cũng như có tỷ lệ lợi nhuận cao nhất hiện tại. Sau khi update driver này lên thì hiệu năng đào coin của chúng sẽ giảm 50% so với trước kia.

NVIDIA Khẳng Định Sẽ Khó Bẻ Khóa Hiệu Năng Đào Coin của Card Đồ Họa Trong Tương Lai

Chưa kể đến việc dòng card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3060 được nhắm tới phân khúc phổ thông chuẩn bị ra mắt được cho là có khả năng cung cấp hiệu suất khai thác tiền ảo tương đương với RTX 3070 ( sau khi đã được điều chỉnh hiệu năng), Chắc chắn NVIDIA GeForce RTX 3060 sẽ làm món hàng hot nhất dành cho đào coin bởi chúng có giá thành rẻ hơn RTX 3070.

Đó cũng là lí do nhưng bot săn card xuất hiện và những game thủ có ý định tiết kiệm tiền, sở hữu card đồ họa này sẽ gần như không có cơ hội chạm tới sản phẩm. Tuy nhiên, với giới hạn mới mà NVIDIA tích hợp trong driver cũng như việc NVIDIA ra mắt dòng card chuyên đào coin mới thì có lẽ RTX 3060 sẽ không bị độn giá như tình trạng các card đồ họa khác trong thời buổi hiện nay.

Quay trở lại tới driver, rõ ràng nếu chỉ update driver thông thường mới có khả năng giảm hiệu năng đào coin thì đào thủ chỉ việc không nâng cấp lên driver mới là xong đúng không ? Vì vậy đểu giảm thiểu hiệu năng của đào coin thì cách tốt nhất chính là liên kết giữa bộ 3 Card đồ họa ( GPU ), driver và Bios ( Firmware ) Tất cả 3 yếu tố trên khi hợp lại mới có thể hạn chế được hiệu năng đào tiền ảo.

Chính việc tích hợp cả phần cứng lẫn phần mềm như kể trên, NVIDIA mới tự tin đến việc có đủ khả năng để đáp trả những đào thủ đang sử dụng card đồ họa GeForce để đào tiền ảo. Thế nhưng chúng ta chưa thể biết rằng hiệu quả của chúng có thật sự đạt được không bởi vì các đào thủ cũng có thể tự mod VBIOSdriver riêng cho phép thợ đào coin có thể tiếp tục chạy các card mà không bị hạn chế hiệu năng.

NVIDIA GeForce RTX 3060 sẽ là khởi đầu cho việc hạn chế đào coin trên card đồ họa GeForce.

Có thể thấy NVDIA GeForce RTX 3060 sẽ là sản phẩm đầu tiên cho cách mạng này của NVIDIA. Chắc chắc trong tương lai sẽ có rất nhiếu sản phẩm Ampere và các dòng card tương lai của NVIDIA cũng sẽ được tối ưu như RTX 3060. Tất nhiên chúng không đồng nghĩa với việc phần mềm mới trên các dòng card đồ họa đã có ở thời điểm hiện nay cũng sẽ bị bóp hiệu năng cày tiền nhưng chắc chắn rằng những mấu mã sản phẩm mới cũng như những dòng card có hiện tại nhưng vẫn được sản xuất sẽ được cấp  id mới cho khả năng hạn chế tiền ảo mà NVIDIA đã đề cập ở trên.

Do đó những dòng card RTX 30xx ví dụ như RTX 3070 đang có ở thị trường hiện nay sẽ không hạn chế được đào tiền ảo dù có update drivers mới nhất, nhưng dòng RTX 30xx hay RTX 3070 chuẩn bị sản xuất sau này sẽ được hộ trợ tính năng trên. Nhưng dù sao chúng ta vẫn sẽ phải test để kiểm tra rằng thông tin trên có đúng hay không.

Còn về việc NVIDIA GeForce RTX 3060 đã bị giảm hiệu năng đào coin thì mới đây Youtuber cũng như nhà phân phối CryptoLeo, đã được trải nghiệm sớm dòng card đồ họa GeForce RTX 3060 và kết quả test hiệu năng đào Ethereum từ 41.5 MH/s xuống còn 24 MH/s chỉ trong vài phút.

Đặc biệt là chưa có drivers mới nào được ra mắt trong thời điểm đó nhưng rõ ràng NVIDIA đã tích hợp sẵn trong dòng card sắp ra mắt của họ phần mềm tự nhận diện đào tiền ảo. Ngoài ra Crypto Leon cũng đã kiểm tra card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1080 Ti và kết quả không bị ảnh hưởng đến hiệu năng. 

NVIDIA Khẳng Định Sẽ Khó Bẻ Khóa Hiệu Năng Đào Coin của Card Đồ Họa Trong Tương Lai

Việc làm này của NVIDIA sẽ giúp cho rất nhiều game thủ vui lòng và có cơ hội sở hữu card màn hình với mức giá hợp lý hơn so với thời điểm hiện nay, tuy nhiên trong tương lai liệu có bị bẻ khóa không thì chúng ta sẽ phải đợi một thời gian. Quang Sơn PC sẽ cập nhật thông tin cho bạn sớm nhất có thể về tình hình card màn hình để bạn có thể mua cho bản thân 1 VGA chất lượng với giá thành không bị độn lên gấp 3, 4 lần như thời điểm hiện tại.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home