Phần mềm, Thủ thuật mạng, Tin TứcTạo USB Multiboot với Yumi

Tạo USB Multiboot với Yumi đã giúp bạn cài đặt hệ điều hành dễ dàng. Các ổ USB Multiboot thực sự là một thứ gì đó tốt. Bạn có thể mang theo bên mình. Bạn có thể làm cho ổ đĩa USB Multiboot với bất kỳ hệ điều hành nào mà bạn muốn.

Mọi người thường tạo ra các USB Multiboot  riêng biệt cho các hệ điều hành khác nhau. Ví dụ như một USB boot cho Windows XP, USB boot cho Windows 7 và một USB boot cho Windows 10.

Nhưng bạn có thể tạo ra nhiều hệ điều hành trong một ổ USB Multiboot  ! Sau đó có thể mang theo bên mình. Và khi cần thì có thể cài đặt bất cứ hệ điều hành nào bạn muốn.

Tạo USB Multiboot với Yumi là hoàn toàn có thể. Bằng cách sử dụng YUMI Multiboot Disk Creator , bạn có thể đặt nhiều file ISO với khả năng tự khởi động trên một ổ USB.

Có nghĩa là bạn có thể cài đặt Windows 7 và Windows 10 hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác bằng chỉ trên một ổ USB . Và ngay cả bạn có thể đặt nhiều file ISO khác trên USB của bạn . Những gì bạn sẽ  phải lo lắng là về kích thước dung lượng của USB. Những điều còn lại sẽ được YUMI làm hoàn toàn.

Về USB thì tôi khuyên bạn nên trang bị một USB 32 GB 3.0với giá khoảng 200k. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng USB của mình. Quan trọng là nó đủ dung lượng.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tạo USB Multiboot với Yumi . Và để vấn đề nhanh chóng thì chúng tôi sẽ thực hiện nó trên Windows XP. Nhưng bạn cũng có thể làm như vậy với windows 7, Windows 8.1 hay Windows 10 Creator chẳn hạn.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích làm thế nào để đặt Windows XP và phần mềm “ESET SysRescue Live ISOs”  trên một ổ USB Multiboot.

Windows XP là một hệ điều hành trong khi “ESET SysRescue Live” là một công cụ “Antivirus” để quét máy tính của bạn trong trường hợp khẩn cấp. (Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus cao, bạn có thể sử dụng đĩa này để quét máy tính của bạn).

Và lời khuyên khi máy bạn bị virus. Hãy quét bằng cách này. Bạn có thể tải “ESET SysRescue Live” hay  “AVG Rescue CD” hay ” Rescue CD” với định dạng File .ISO và quét virus. Nó sẽ hiệu quả hơn một phần mềm “Antivirus” nào đó đã được cài sẵn trên máy.

Vì sao  vậy ?

Vì khi quét bằng USBBoot. Bạn có thể quét được hầu hết mọi File trên máy tính của bạn. Nó sẽ diệt Virus triệt để nhất.

Tạo USB Multiboot với Yumi cực kỳ đơn giản

Chúng ta cần những gì:

Để tạo USB Multiboot với Yumi thì chúng ta sẽ cần một số File .ISO trước khi chúng ta bắt đầu.

Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ cần File .ISO “Windows XP” và “ESET SysRescue Live ISOs” . Nếu bạn muốn tạo một File .ISO khác trên USB của mình. Bạn có thể tải các File ISO khác, điều đó là hoàn toàn tốt.

  1. Tệp ISO Windows XP hay Windows 10 nếu bạn muốn. Ta có thể tải từ trang Web của Microsoft. www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10
  2. Tập tin ISO “ESET SysRescue Live”. Tải xuống từ đây: www.eset.com/int/support/sysrescue/
  3. Phần mềm YUMI Multiboot USB . Bạn có thể tải nó từ đây : pendrivelinux.com/yumi-multiboot-usb-creator/
  4. USB có dung lượng đủ. (Đối với Windows XP và ESET SysRescue Live ISOs, một USB 4GB là đủ. Nếu bạn muốn đặt Windows 7, 8 / 8.1/ hoặc Windows 10 lại với nhau, bạn sẽ cần kích thước lớn hơn. Chẳn hạn như 32GB.)

Quá trình tạo USB Multiboot với Yumi:

Bước 1

Đầu tiên tải “YUMI Multiboot Creator” từ trang web chính thức. Bạn có thể theo liên kết trên để vào trang tải về.
Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để chạy YUMI . YUMI tiện ích chỉ cần bấm vào là chạy. Bạn không cần phải cài đặt nó. Bạn có thể thấy dấu nhắc “UAC”. Nhấn “YES” để tiếp tục.

uac

YUMI sẽ khởi động, kích vào ” I Agree ” để bắt đầu.

Tạo USB Multiboot với Yumi

Tạo USB Multiboot với Yumi

Bước 2

Bây giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ chính YUMI, từ danh sách thả xuống đầu tiên, chọn ổ USB của bạn.

Tạo USB Multiboot với Yumi

Sau khi chọn USB , nhấp vào danh sách thả xuống thứ hai để chọn loại ISO mà bạn muốn đặt trên USB .

Bạn sẽ thấy một danh sách dài các file ISO mà bạn có thể cài đặt trên USB bằng YUMI. Bên cạnh Windows, bạn cũng có thể đặt ISO Linux và công cụ chống virus trên USB. Chọn “Windows XP Installer”  hoặc chọn tùy chọn theo ý muốn củabạn nếu bạn muốn cài đặt một số loại ISO khác vào đó. Các dạng Windows 7, 8, 10 bạn có thể chọn “Windows Vista/7/8”.

Tạo USB Multiboot với Yumi

Bây giờ, đã đến lúc chọn tệp ISO của bạn. Nhấp vào nút “Browse” để duyệt đến tệp ISO của bạn.

ddd

Trong trình duyệt cửa sổ, duyệt đến tập tin ISO của bạn, chọn nó và bấm “OPEN” .

Tạo USB Multiboot với Yumi

Bước 3

Chúng ta đã sẵn sàng để bắt đầu tạo USB Multiboot cho tập tin ISO đã chọn. Nhưng trước tiên hãy đánh dấu vào hộp bên cạnh “Format Drive (Erase conent) “. Việc này sẽ định dạng USB của bạn để có thể chạy tốt nhất.

8-check-format-drive-option

Bây giờ, hãy nhấp vào “Create” để tiếp tục tạo USB Multiboot với Yumi cho tệp ISO đã chọn.

9-finally-click-on-create-to-start-process

Đảm bảo bạn không có bất kỳ dữ liệu nào trên USB của bạn. Nếu bạn có một số dữ liệu quan trọng. Hãy sao chép nó đến một nơi khác trước khi tiếp tục. YUMI sẽ hiển thị cho bạn thông báo cảnh báo về xóa nội dung USB của bạn. Nhấp vào “Yes” để tiếp tục.

10-yumi-warning-click-yes-to-continue

Quá trình này sẽ mất một thời gian tùy thuộc vào kích thước của tập tin ISO được chọn. Bạn có thể làm một tách cà phê!

11-process-started

Bước 4

Sau khi quá trình hoàn tất. Thanh tiến trình màu xanh sẽ được điền đầy và bạn sẽ thấy nút “Next” ở cuối. Nhấp vào nó để tiếp tục.

YUMI sẽ yêu cầu bạn nếu bạn muốn cài đặt một bản khác vào USB. Hãy kích “Yes” để đặt một File ISO khác vào USB này hoặc nhấn “No” để thoát. Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ cài đặt thêm một công cụ Antivirus khác, “ESET SysRescue Live” như trên. Vì vậy tôi đã chọn Yes .

Tạo USB Multiboot với Yumi

Tạo USB Multiboot với Yumi cho nhiều hệ điều hành

Bước 5

Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ giống như bạn đã thấy ở “Bước 2” . Chọn cùng một ổ USB như bạn đã chọn ở “Bước 2”. Chọn tên của công cụ “Antivirus” mà bạn muốn cài đặt thêm vào USB. Nhấn vào nút “Browse” để duyệt đến File ISO của công cụ Antivirus yêu cầu.

Tạo USB Multiboot với Yumi

Tạo USB Multiboot với Yumi

Sau khi chọn ISO, kích vào “Create” . KHÔNG  check vào hộp kiểm “Format Drive (Erase content?) “. Nếu không, File ISO trước đó bạn tạo sẽ bị xóa.

Bước 6

YUMI sẽ bắt đầu sao chép các tập tin ISO vào USB.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy nút “Next” ở cuối cửa sổ, nhấp vào nút đó. Nó sẽ hỏi bạn một lần nữa về việc tạo một ISO khác vào USB, nhấp vào “No” để thoát. Bạn cũng có thể nhấp “YES” nếu bạn muốn cài đặt thêm một File ISO khác vào USB.

18-click-no-to-stop-adding-isos

Sau khi nhấp vào “NO”, bạn sẽ thấy tất cả cửa sổ “Finish”. Nhấn “Finish” để thoát YUMI Multiboot .

19-yumi-multiboot-disk-creation-complete

Bây giờ bạn có thể cài đặt nhiều hệ điều hành từ USB . Bạn cũng có thể cài đặt một dạng ISO khác ngay cả sau khi thoát khỏi tiện ích YUMI. Bất cứ khi nào bạn muốn cài đặt một File ISO mới bằng  tiện ích YUMI. Hãy thực hiện theo quá trình này.
Chỉ cần thiết lập máy tính của bạn khởi động từ ổ USB. Và bạn có thể khởi động từ USB và tiếp tục cài đặt hệ điều hành mong muốn.

Tạo USB Multiboot với Yumi

Tạo USB Multiboot với Yumi và vào win sẽ hiển thị bảng.

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề trong bất kỳ bước nào ở trên, hãy bình luận dưới đây.

Bình luận trên Facebook