1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. Quán Net Tại Việt Nam Chuyển Đổi Thành Trại Cày…

Quán Net Tại Việt Nam Chuyển Đổi Thành Trại Cày Coin Vì Covid

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 như hiện nay, thì các quán hàng chuyển sang lĩnh vực kinh doanh khác để duy trì cửa hàng là điều rất bình thường và quán net cũng vậy, mới đây có một quán net nọ đã chuyển đổi cơ cấu tiệm internet chơi game giải trí thành trung tâm cày coin, đào coin số lượng lớn. Hãy cùng Quang Sơn PC tìm hiểu trong bài viết này tại sao quán lại chuyển đổi sang nhé.

Dịch Covid 19 hoành hành, các cơ sở Internet bị đóng cửa

Thực tế không chỉ dịch vụ như Du Lịch, Giải Trí bị điêu đứng, rất nhiều dịch vụ khác nữa cũng bị chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Việc dịch Covid 19 hoành hành như hiện nay chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho các quán internet ở Việt Nam hiện nay đóng cửa hoặc không có lượng khách ổn định để duy trì quán.

Bởi lượng người đến gần như bằng 0 trong khi mặt bằng thuê vẫn phải trả tiền theo thỏa thuận, những chủ tiệm net thật sự khó có thể làm gì hơn ngoài để không những cấu hình máy tính. Tất nhiên để tìm cách duy trì cũng như đảm bảo duy trì nguồn thu thì việc lựa chọn hình thức đào coin chính là một cách để các chủ tiệm net có thể sống sót trong mùa dịch này.

Quán Net Tại Việt Nam Chuyển Đổi Thành Trại Cày Coin Vì Covid

Coin đang tăng giá một cách phi mã

Rõ ràng, thay vì thanh lý dàn máy tính, hay đóng cửa quán net đều là những lựa chọn không hề tối ưu thì việc chuyển sang hình thức đào coin vì lợi nhuận lại trở thành lựa chọn an toàn cho các chủ quán nét có những dòng card đồ họa phù hợp với đào coin. Cụ thể hầu hết các quán net Việt Nam hiện nay đều trang bị NVIDIA GTX 1660 Super hay RTX 2060 vốn đang được săn rất nhiều bởi dân đào coin.

Chưa kể giá coin đã tăng lên một cách phi mã, chẳng hạn như đồng bitcoin đã lần đầu tiên cán mốc 50000 USD, tương đương hơn 1 tỷ đồng, hay ETH cũng đã lên phi mã gần chạm mức 2000 USD. Những giấu hiệu trên càng làm cho việc đào coin của ông chủ quán nét này càng trở nên thực tế nhất so với những lựa chọn khác.

Nếu nhìn vào các cấu hình ông chủ quán net này trang bị, chúng ta có thể nhìn sơ sơ hơn 50 card RTX 3080, sức mạnh đào coin của RTX 3080 thì vô cùng khủng khiếp, có lẽ rơi vào khoảng 3 tháng người dùng này sẽ hoàn lại vốn của mình với đống card màn hình kia và nếu dịch covid kéo dài lâu hơn nữa thì trong 1 năm cày coin ông chủ quán net vẫn đảm bảo được khả năng duy trì của mình. Tuy nhiên đây chỉ là tính sơ qua của người viết còn thực tế chúng ta sẽ cần tính toán chi phí phát sinh, điện, ….

Quán Net Tại Việt Nam Chuyển Đổi Thành Trại Cày Coin Vì Covid

Việc cày coin có đáng trách không?

Rõ ràng chúng ta không thể nào đổ hết lỗi cho những người cày coin khi mà lợi nhuận vẫn là thú mà hầu như ai cũng đều ưu tiên. Trong bối cảnh dịch covid 19 như hiện nay, thật sự rất khó để người dân có thể ra ngoài và làm việc được, chưa kể việc cày coin sẽ mang lại cho họ nguồn thu đảm bao trang trải cuộc sống, có những người đầu tư cày coin cũng để làm giàu nữa. 

Tất nhiên tác hại của cày coin tràn lan như hiện nay chính là việc giá bitcoin sẽ càng ngày càng tăng và người dùng thông thường sẽ chẳng có card màn hình để sử dụng. Thậm chí nhiều mẫu sản phẩm mới còn chưa kịp đến tay người mua đã bị thâu tóm hết bởi những bên đào coin. Điều này đã khiến cho rất nhiều hãng trong đó có NVIDIA đã suy nghĩ mở bán lại những sản phẩm trước kia của mình như card đồ họa NVIDIA GTX 1050Ti vốn đã ra mắt từ rất lâu rồi. Chính vì vậy, những chủ quán net đang tìm đường mới để duy trì nguồn thu của mình là điều không hề mong muốn.

Dù sao chúng ta vẫn phải chấp nhận một sự thật rằng, sẽ phải rất lâu nữa, người dùng phổ thông, đặc biệt là các game thủ mới có thể được chạm card đồ họa, chưa kể dòng sản phẩm mới của NVIDIA sắp tới sẽ ra mắt là RTX 3060 đang có nguy cơ không mua được, các nhà bán lẽ cũng đã tìm cách tăng giá của chúng lên tới mức vô cùng cao.

Vì vậy, Quang Sơn PC tin rằng nếu bạn không mua sớm lúc thời điểm giá đang tạm ổn như hiện nay, chắc chắn sau tháng nữa giá của chúng sẽ tăng phi mã và chúng ta chưa biết sẽ khi nào về với đúng mức giá của nó, Quang Sơn PC sẽ sớm đưa cho bạn nhiều thông tin hơn về tình hình giá card màn hình sớm nhất có thể.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home