Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Tại sao máy tính kết nối Wifi nhưng không vào được mạng ? Cách để giải quyết ra sao ?

Mọi người đểu mong rằng bất cứ khi nào họ  thiết lập một kết nối internet Wifi. Các thiết bị của họ sẽ có thể truy cập Web miễn là bạn cung cấp đúng mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập chính xác.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng phàn nàn vì không truy cập internet được. Mặc dù Wi-Fi đang được kết nối với internet.

Trường hợp được đề cập ở đây là người dùng có thể tìm thấy mạng Wi-Fi Wifi và kết nối với nó thành công. Tuy nhiên, người dùng không thể sử dụng trình duyệt trên Mozilla, Chrome, IE và các trình duyệt khác.

Các ứng dụng yêu cầu kết nối internet dường như không hoạt động. Cách tốt nhất mà chúng có thể có là biểu tượng Wi-Fi được kết nối trong hệ thống. Nhưng hãy thử với dấu chấm than màu vàng cùng với nó.

Thêm thông tin cho thấy  the connection is limited hay no internet.

Trong một số trường hợp, kết nối thông qua cáp LAN sẽ có được mạng internet hoạt động. Các máy tính khác và máy tính xách tay có vẻ làm việc tốt và có thể kết nối với internet.

Bài viết  này sẽ tìm hiểu vấn đề kết nối Wifi nhưng không vào được mạng. Đưa ra lời khuyên về cách bạn có thể gỡ rối và khắc phục vấn đề.

Tại sao bạn có được kết nối Wifi nhưng không vào được mạng Internet

Có một số lý do khiến cho việc có kết nối Wifi nhưng không vào được mạng internet.

 • Những lý do đơn giản là nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn đã gặp sự cố.
 • Một lý do đơn giản là thời gian đăng ký của bạn với ISP có thể đã hết hạn. Đây là trường hợp mà tất cả các máy tính và thiết bị đều có các triệu chứng giống nhau.

Nếu các máy tính và thiết bị khác có thể kết nối với internet, thì các lý do dưới đây có thể là sự cố trên máy tính.

Thường gặp

 1. Bạn vẫn chưa thanh toán cước internet. Liên hệ nhà mạng của bạn.
 2. Driver Card Wi-Fi không tương thích có thể là vấn đề. Card này có thể kết nối với mạng Wi-Fi, nhưng do các Driver không tương thích hoặc đã lỗi thời. Vì vậy nó không thể phân tích cú pháp thông tin đến hoặc các gói tin đi.
 3. Cũng có thể là có xung đột phần mềm đang ngăn bạn kết nối Internet. Phần mềm bảo mật Internet có thể hạn chế bạn truy cập internet trên một Router mới nhằm bảo vệ bạn. Sau cuộc tấn công của virut, bạn cũng có thể tắt kết nối internet. Windows điều khiển kết nối internet thông qua cài đặt Internet Explorer. Bằng cách đặt địa chỉ máy chủ proxy sai, bạn sẽ không thể kết nối internet khi máy chủ proxy được thiết lập không thể kết nối.
 4. Trong trường hợp bạn muốn chặn một thiết bị truy cập Internet thông qua router. Bạn có thể chặn kết nối thiết bị bằng cách hạn chế địa chỉ IP của nó trong cài đặt router của bạn. Điều này hoạt động hoàn hảo trong một văn phòng mà không bao giờ Reset Router. Reset Router sẽ bắt buộc nó gán lại địa chỉ IP, và có khả năng địa chỉ IP bị giới hạn có thể được gán cho máy tính hoặc thiết bị của bạn.
 5. Lý do phổ biến

  Là máy tính của bạn có một DHCP đã được tắt (Dynamic Host Configuration Protocol) cho Wi-Fi.

  • Điều này có thể được gây ra bởi virus.
  • Chúng  ta thay đổi cài đặt IP và DNS hoặc bằng các thay đổi thủ công.
  • DHCP là một giao thức được sử dụng để cung cấp quản lý nhanh chóng, tự động và trung tâm cho việc phân phối các địa chỉ IP trong mạng. DHCP cũng được sử dụng để cấu hình đúng  subnet maskdefault gateway và thông tin DNS Server trên thiết bị. Trong hầu hết các hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ, router hoạt động như DHCP Server. Một thiết bị (client) yêu cầu một địa chỉ IP từ một router (máy chủ), sau đó máy chủ gán một địa chỉ IP có sẵn để cho phép client kết nối mạng. Nếu bạn có địa chỉ IP cụ thể cho router và địa chỉ DNS cụ thể, bạn có thể đặt chúng theo cách thủ công. Nếu bạn nhập sai địa chỉ DNS hoặc router ID, bạn sẽ không thể kết nối mạng do không thể kết nối với Router.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Xử lý sự cố có kết nối Wifi nhưng không vào được mạng Internet

Nếu bạn đã khởi động lại router và máy tính PC thì chắc chắn rằng các máy tính khác kết nối được với internet của bạn. Chúng có thể cho chúng tôi biết rằng vấn đề nằm ở máy tính của bạn bị lỗi. Dưới đây là một vài cách kiểm tra để xác định vấn đề.

Ngoài công cụ khắc phục sự cố trong mạng và  sharing centre (mỡ Run và gõ control.exe /name microsoft.NetworkandSharingCenter ). Bạn có thể bắt đầu bằng cách khởi động sạch. Công dụng

 • Load cực ít driver và system services.
 • Loại bỏ xung đột phần mềm do các chương trình bảo mật trên Internet.

Bạn cũng có thể thử vô hiệu hóa phần mềm internet security  và phần mềm diệt virus. Nếu khởi động sạch giải quyết được vấn đề internet. Thì vấn đề có thể là xung đột phần mềm đặc biệt với tường lửa và phần mềm bảo mật internet hay chương trình diệt virus.

Với một cách kiểm tra ping, bạn có thể xác định được vấn đề. Mở dòng lệnh (Winkey + R> gõ cmd và nhấn Enter). Nhập vào: ” ping 8.8.8.8 ” (bỏ dấu “”) nếu máy này hoạt động. Gõ ” ping google.com ” nếu nó hoạt động với ISP của bạn thì lỗi có thể xảy ra trên trang web mà bạn muốn truy cập (nếu có triệu chứng giống nhau cho các thiết bị khác);

Dưới đây là hình ảnh cho ping thành công và không thành công.

Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Dưới đây là các phương pháp bạn có thể muốn thử giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 1: Sử dụng công cụ chẩn đoán mạng “Windows Network Diagnostic Tool”

Nếu DHCP bị vô hiệu hóa và bạn đang sử dụng địa chỉ IP hoặc DNS sai, hoặc bạn đã thiết lập sai địa chỉ Proxy. Hãy chạy công cụ chẩn đoán mạng của Windows sẽ xác định vấn đề ngay và giải quyết nó. Để chạy chẩn đoán:

 1. Nhấn Windows Key + R để mở  cửa sổ Run
 2. Gõ ncpa.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ Network ConnectionsSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 3. Xác định kết nối không dây của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Diagnose‘. Sẽ mở ra Công cụ Chẩn đoán Mạng Không dây.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 4. Công cụ chẩn đoán mạng của Windows sẽ đưa ra và bắt đầu xử lý sự cố mạngSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 5. Các vấn đề của bạn sẽ được xác định và liệt kê. Dưới đây là một ví dụ mà DHCP bị vô hiệuSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 6. Xem vấn đề

 7. Có thể có nhiều vấn đề hoặc một vấn đề khác đã gây ra vấn đề kết nối. Nhấp vào ‘view detailed information‘ để tìm hiểu thêm về vấn đề. Trong cửa sổ chi tiết, nhấp vào ‘detective details‘ và tìm dữ liệu như ‘Rx failure‘, ‘Tx ACK Failure‘ hoặc ‘Disconnected from BSSID‘. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra các giải pháp sửa lỗi trực tuyến.
  Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

  Các vấn đề gây ra lỗi có kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

 8. Nhấp vào Next để bắt đầu khắc phục (các) vấn đề được tìm thấy. Nhấp vào ‘Try This Repairs as an Administrator’ và để Windows thử khắc phục.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 9. Trong lần nhắc tiếp theo, nhấp vào “Apply this Fix” để chấp nhận các giải pháp.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 10. Windows sẽ áp dụng bản sửa lỗi. Nhấp vào Close và kiểm tra xem sự cố của bạn đã được giải quyết chưa.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 11. Xem lại máy tính của bạn có còn kết nối Wifi nhưng không vào được mạng nữa không

Phương pháp 2: Thiết lập DHCP động (Dynamic Host Configuration Protocol)

Hầu hết các Router cung cấp một DHCP động. Bằng cách tự động nhận địa chỉ IP và máy chủ DNS. Bạn sẽ không phải đối mặt với sự cố và lỗi khi nhập một cách thủ công. Để bật và cho phép DHCP động trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Nhấn Windows Key + R để mở Cửa sổ Run
 2. Gõ ncpa.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ Network ConnectionsSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 3. Xác định kết nối không dây của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Properties‘ để mở Wireless Network Properties.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 4. Trên tab Networking của cửa sổ Wireless Network Connection Properties. Chọn “Internet Protocol Version 4 (TCP / IPv4)” và nhấp vào Properties.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 5. Trên giao diện Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Đặt ‘Obtain an IP address automatically’ và ‘Obtain a DNS server address automatically’. Nếu bạn sử dụng kết nối router TCP / IPv6. Hãy làm tương tự với cài đặt ‘Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6)’. Nếu bạn đang ở trong văn phòng, hãy hỏi IT cài đặt nào để sử dụng.
  Nhấp OK và thử lại cài đặt của bạn.
 6. Xem lại máy tính của bạn có còn kết nối Wifi nhưng không vào được mạng nữa không

Phương pháp 3: Gỡ cài đặt và cài đặt lại Driver Card Wifi

Bằng cách gỡ cài đặt và cài đặt lại các cài đặt card wifi, bạn sẽ xóa driver hỏng hoặc không tương thích. Thao tác này cũng sẽ đặt lại DNS và địa chỉ IP cho WiFi của bạn.

 1. Nhấn Windows Key + R để mở Run
 2. Gõ devmgmt.msc và nhấn Enter để mở device managerSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 3. Trong cửa sổ trình quản lý thiết bị, mở rộng phần adapters.
  Nhấp chuột phải vào wireless device của bạn và chọn ‘UninstallSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 4. Xác nhận rằng bạn muốn tháo gỡ DriverSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 5. Thiết bị của bạn phải tự động cài đặt lại. Nếu điều này không xảy ra, khởi động lại máy tính để tự động cài đặt Driver.
 6. Xem lại máy tính của bạn có còn kết nối Wifi nhưng không vào được mạng nữa không

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển Wireless Adapter

Trình điều khiển lỗi thời hoặc hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Trong trường hợp trình điều khiển của bạn cũ hoặc không tương thích. Bạn sẽ cần phải cập nhật cho các trình điều khiển chính xác và tương thích. Nếu bạn có thể nhận kết nối internet thông qua cáp LAN. Bạn có thể kết nối máy tính với router thông qua mạng LAN để cập nhật.

 1. Nhấn Windows Key + R để mở Run
 2. Gõ devmgmt.msc và nhấn Enter để mở device managerSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 3. Trong cửa sổ trình quản lý thiết bị, mở rộng phần Adapter.
 4. Nhấp chuột vào thiết bị không dây của bạn. (Thiết bị của bạn có thể có một dấu chấm than màu vàng cho biết card có vấn đề). Và chọn ‘‘Update driver software …’Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 5. Trên cửa sổ tiếp theo, nhấp vào “Search automatically for updated driver software”. PC sẽ tìm kiếm các trình điều khiển mới nhất và cài đặt chúng. Thử lại kết nối của bạn sau lần này.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng
 6. Bạn có thể phải khởi động lại máy tính để có hiệu lực.
 7. Nếu bạn không thể có được kết nối internet. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm trang web của nhà sản xuất và tải về các Driver thích hợp.
 8. Xem lại máy tính của bạn có còn kết nối Wifi nhưng không vào được mạng nữa không

Phương pháp 5: Quét phần mềm độc hại và đặt lại cài đặt proxy của bạn

Nếu máy tính bị virus có thể thay đổi cài đặt proxy mặc định của bạn. Bạn sẽ không thể có được kết nối vì đây là cài đặt kết nối mặc định cho ứng dụng. Và trình duyệt đã được đặt để sử dụng cài đặt internet mặc định của Windows. Bạn có thể quét phần mềm độc hại và đặt lại máy chủ proxy của mình. Sao cho bạn không được chuyển hướng đến máy chủ proxy.

Tải về Malwarebytes từ đây: malwarebytes.com/mwb-download

Sau đó quét máy tính của bạn sau đó quét virus.

Sau khi quét, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Gõ inetcpl.cpl và nhấn Enter để mở cửa sổ internet properties.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Đi tới tab ‘Connections‘ và nhấp vào nút ‘LAN settingsSửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Trong cửa sổ bật lên, bỏ chọn hộp kiểm ‘‘Use a proxy server for your LAN’ của bạn.Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Nhấp OK và thử lại kết nối internet của bạn. Bạn cũng có thể đặt lại các kết nối từ tab advanced .

Cuối cùng: Xem lại máy tính của bạn có còn kết nối Wifi nhưng không vào được mạng nữa không

Phương pháp 6: Reset Winsock

Reset Winsock có thể sửa được lỗi có kết nối Wifi nhưng không vào được mạng.

netsh winsock reset‘ là một lệnh hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong Microsoft Windows. Dùng để thiết lập lại danh mục winsock trở về thiết lập mặc định hoặc trạng thái sạch.

Bạn có thể thử điều này nếu bạn đang gặp sự cố với mạng Internet. Hoặc sự cố mạng nhưng vẫn không giải quyết được sự cố sau khi đã thử tất cả các đề xuất khác. Để Reset Winsock:

 1. Nhấn Windows Key  + R để mở Run
 2. Gõ netsh winsock reset và nhấn Enter. (lưu ý: nếu nó không chạy, mở cmd bằng quyền admin, và sau đó chạy lệnh này).
  Sửa lỗi kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

  kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

 3. Hộp Command Prompt sẽ nhấp nháy và đóng lại sau khi đặt lại Winsock thành công. Tùy thuộc vào PC của bạn, bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu của bạn và nhấn Enter để tiếp tục.

Xem lại máy tính của bạn có còn kết nối Wifi nhưng không vào được mạng nữa không.

Phương pháp 7: Kiểm tra Router của bạn có IP Blacklist

Nếu thiết bị của bạn đã được chỉ định IP bị chặn, bạn sẽ không nhận được kết nối. Bạn có thể xem các IPs danh sách đen từ các thiết lập router.

 1. Mở một trình duyệt trên máy tính cá nhân
 2. Nhập địa chỉ IP Router của bạn. Thường là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 hoặc như được chỉ định trên nhãn của router hoặc hướng dẫn sử dụng
 3. Kiểm tra từ bộ lọc mạng của bạn hoặc từ danh sách đen. Hoặc bất kỳ bộ lọc khác mà không có địa chỉ IP bị chặn. Cài đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào bộ định tuyến của bạn.

Xem lại máy tính của bạn có còn kết nối Wifi nhưng không vào được mạng nữa không.

Bình luận trên Facebook