Sửa lỗi máy tính không tìm được card mạng

Cách sửa lỗi máy tính không tìm được card mạng, cài đặt một driver cho card mạng. Lỗi này do đâu ?

Nhiều người dùng gặp phải vấn đề khi họ nhận được một thông báo lỗi cho biết rằng máy tính không tìm được card mạng: Windows did not detect any networking hardware.

Lỗi này chủ yếu xảy ra do driver card mạng của bạn không được cài đặt chính xác.

Mọi người gặp vấn đề này sau khi nâng cấp Windows hoặc cài đặt bản win mới. Windows được thiết kế để tự động cài đặt driver mặc định cho tất cả phần cứng của bạn. Nhưng trong một số trường hợp, nó không làm như vậy.

Cách sửa lỗi máy tính không tìm được card mạng đơn giản

Cách giải quyết thực sự đơn giản; chúng ta chỉ phải cài đặt driver cho card mạng của bạn theo cách thủ công. Lưu ý rằng giải pháp này hoạt động tốt cho tất cả các phiên bản của Windows và cho cả hai card mạng (WiFi và Ethernet).

Giải pháp: Cài đặt driver theo cách thủ công

Đầu tiên chúng ta sẽ thử cập nhật driver cho card mạng của bạn một cách tự động. Nơi mà Windows tìm kiếm trình điều khiển hiệu quả nhất trên internet và cài đặt nó cho phù hợp. Nếu không làm như vậy, chúng ta có thể thử cập nhật nó theo cách thủ công.

Cài đặt driver theo cách thủ công

    1. Nhấn Windows + R để khởi chạy Run. Gõ ” devmgmt.msc ” trong hộp thoại và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy trình quản lý thiết bị device manager của máy tính.
    2. Điều hướng qua tất cả phần cứng và click vào Network Adapters. Nhấn chuột phải lên phần cứng Wireless của bạn và chọn ” Update driver “.
    3. Bây giờ Windows sẽ bật một hộp thoại hỏi bạn bạn muốn cập nhật driver của bạn bằng cách nào. Chọn tùy chọn đầu tiên ( Search automatically for updated driver software: Đó là tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển và cập nhật ) và tiếp tục.
    4. Sau khi cài đặt, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết.

Nếu nó không hoạt động như mong muốn. Chúng ta có thể thử cài đặt driver mặc định cho phần cứng sau khi gỡ cài đặt nó.

Quay trở lại phần cứng mạng của bạn trong trình quản lý thiết bị. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ” Gỡ cài đặt thiết bị: Uninstall device “.

Sau khi gỡ cài đặt, khởi động lại máy tính của bạn một lần nữa.

Sửa lỗi máy tính không tìm được card mạng

Nếu bạn không thể cập nhật driver bằng cả hai phương pháp trên. Bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất và tải driver về. Sau đó làm theo các bước tương tự được liệt kê ở trên nhưng chọn phương pháp thứ hai. Đó là:  Duyệt qua máy tính của tôi cho phần mềm driver( Browse my computer for driver software). Điều hướng tới vị trí bạn đã tải xuống driver và cài đặt nó.

Lưu ý:

Nếu bạn không thể tìm thấy phần cứng mạng trong danh mục “Network adapters“. Hãy tìm trong trình quản lý thiết bị cho “Other devices“.

Ở đây, bạn sẽ thấy card mạng có tên là “Unknown device“.

Bạn có thể áp dụng tất cả các phương pháp trên để cập nhật nó cho phù hợp. Hãy thử sử dụng phương pháp tự động trước khi chuyển sang các phương pháp khác.

Bình luận trên Facebook