Sửa lỗi Windows không tìm ra driver card mạng

Sửa lỗi Windows không tìm ra driver card mạng cho các bạn gặp phải lỗi này và chưa tìm ra cách giải quyết.

Lỗi “Windows không thể tìm thấy trình điều khiển cho bộ điều hợp mạng của bạn”. Thường xảy ra khi máy tính không thể định vị và tương tác với trình điều khiển. Có nghĩa là liên kết hệ điều hành và phần cứng mạng.

Tình trạng lỗi này xảy ra chủ yếu khi bạn chạy trình khắc phục sự cố trên bộ điều hợp mạng không hoạt động.

Sửa lỗi Windows không tìm ra driver card mạng

Chúng tôi đã liệt kê tất cả các cách giải quyết khác nhau có sẵn. Nhằm để giải quyết lỗi Windows không tìm ra driver card mạng này. Bắt đầu với cái đầu tiên và làm việc theo cách của bạn.

Mẹo: Bạn cũng nên kiểm tra phần mềm của bên thứ ba như các ứng dụng mạng hoặc VPN. Chúng được biết là gây ra lỗi Windows không tìm ra driver card mạng.

Giải pháp 1: Cài đặt lại trình điều khiển

Cách khắc phục dễ nhất để giải quyết thông báo lỗi này là cài đặt trình điều khiển bằng gói cài đặt. Giải pháp này yêu cầu một PC hoặc máy tính xách tay khác có kết nối internet hoạt động mà qua đó bạn có thể tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất chính thức.

Sử dụng máy tính khác, điều hướng đến trang web của nhà sản xuất và tải xuống trình điều khiển mạng phù hợp theo phần cứng của bạn. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các trình điều khiển mạng khác nhau bằng cách nhập vào model máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn.
Khi bạn tải xuống xong trình điều khiển. Hãy copy chúng vào thiết bị USB bên ngoài và cắm nó vào máy tính có thông báo lỗi xuất hiện.
Bây giờ, bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo hai cách. Bạn có thể chạy tệp cài đặt trực tiếp hoặc sử dụng trình quản lý thiết bị như được hiển thị bên dưới.

Cập nhật Driver

  1. Nhấn Windows + R, nhập “ devmgmt. msc ”và nhấn Enter.
   Khi ở trong trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng bộ điều hợp mạng và định vị phần cứng Ethernet của bạn . Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Uninstall device“.lỗi Windows không tìm ra driver card mạng
  2. Windows có thể bật lên một UAC xác nhận hành động của bạn. Nhấn Yes và tiếp tục. Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển. Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào và chọn “ Scan for hardware changes ”. Windows sẽ tự động phát hiện phần cứng của bạn và cài đặt các trình điều khiển mặc định. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.2-24
  3. Nếu trình điều khiển lại không hoạt động. Chúng ta có thể thử cài đặt các trình điều khiển mới nhất. Ở đây chúng tôi sẽ sử dụng các trình điều khiển bạn vừa tải xuống.
  4. Mở device manager, nhấp chuột phải vào phần cứng Ethernet của bạn và chọn ” Update driver software “.
   Chọn tùy chọn thứ hai ” Browse my computer for driver software “. Duyệt đến trình điều khiển bạn đã tải xuống và cài đặt nó cho phù hợp. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi Windows không tìm ra driver card mạng có còn hay không3-24

Giải pháp 2: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu phương pháp trên không hoạt động. Bạn nên quay lại trước khi bất kỳ bản cập nhật Windows 10 mới nhất nào được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn không có điểm khôi phục cuối cùng restore point, bạn có thể cài đặt phiên bản Windows sạch . Bạn có thể sử dụng tiện ích “ Belarc ” để lưu tất cả các key của mình. Sao lưu dữ liệu của bạn bằng bộ nhớ ngoài và sau đó thực hiện cài đặt sạch.

Lưu ý: Phương pháp này khả thi nhất trong trường hợp phần cứng mạng không hoạt động sau khi cập nhật hoặc sau khi cài đặt ứng dụng.

Đây là phương pháp về cách khôi phục Windows từ điểm khôi phục cuối cùng.

 1. Nhấn Windows + S để khởi động thanh tìm kiếm của menu start. Nhập “ restore ” vào hộp thoại và chọn chương trình đầu tiên đi kèm với kết quả.3-1-174x300
 2. Khi ở trong restore settings, nhấn System Restore hiện tại ở đầu cửa sổ trong tab System Protection.4-1
 3. Bây giờ một trình hướng dẫn sẽ mở điều hướng bạn qua tất cả các bước để khôi phục hệ thống của bạn. Bạn có thể chọn điểm khôi phục được đề xuất hoặc chọn một điểm khôi phục khác. Nhấn Next và tiếp tục với tất cả các hướng dẫn thêm.
 4. Bây giờ chọn điểm khôi phục từ danh sách các tùy chọn có sẵn. Nếu bạn có nhiều điểm khôi phục hệ thống, chúng sẽ được liệt kê ở đây.5-1

Bây giờ cửa sổ sẽ xác nhận hành động của bạn lần cuối trước khi nó bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống. Lưu tất cả công việc của bạn. Và sao lưu các tập tin quan trọng chỉ trong trường hợp tiến hành quá trình.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về khôi phục hệ thống. Nhằm để có thêm kiến ​​thức về những gì nó làm và các quy trình liên quan.

Khi bạn đã khôi phục thành công, hãy đăng nhập vào hệ thống. Và kiểm tra xem lỗi Windows không tìm ra driver card mạng đã được sửa chưa.
Nếu bạn không có bất kỳ điểm khôi phục nào hoặc nếu khôi phục hệ thống không hoạt động. Bạn có thể thực hiện cài đặt Windows sạch sẽ bằng phương tiện có thể khởi động.

Bình luận trên Facebook