1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. Tại Sao Giá Card Màn Hình Lại Tăng Lên Trong…

Tại Sao Giá Card Màn Hình Lại Tăng Lên Trong Thời Gian Gần Đây ?

Trong một khoảng thời gian lặng xuống, giá card đồ họa đã xuống kha khá, người dùng có thể sở hữu sản phẩm ở mức giá dễ chịu hơn xưa rất nhiều. Tưởng chừng như nếu đồng tiền ảo dù có lên giá vẫn sẽ bình ổn hơn xưa thế nhưng giá thành của card màn hình bắt đầu biến động tăng lên khá đáng kể mặc cho sự can thiệp đến từ các hãng sản xuất card đồ họa. Nguyên nhân ra sao hãy cùng Quang Sơn PC tìm hiểu trong bài viết này.

Đồng Tiến Ảo vẫn còn giá trị để đào

Người viết có quen vài người trong công đồng coin thủ và được họ chia sẻ rất nhiều về lĩnh vực này. Mặc dù không phải là các chuyên gia tài chính hay gì nhưng người anh này nói với người viết rằng tình trạng card đồ họa vẫn được tiêu thụ đều bởi người đào coin vẫn đang lãi, kể cả đồng tiền ETH (Ethereum) có đợt xuống tới dưới 1000 USD nhưng các chi phí đào của họ vẫn trong vùng kiểm soát và đến thời điểm cần thanh lý trâu cày, họ sẽ thanh lý và tiếp tục tạo ra lô cày mới cho bản thân.

Tại Sao Giá Card Màn Hình Lại Tăng Lên Trong Thời Gian Gần Đây ?

Thực tế tình trạng Coin đã từng lên tới đỉnh điểm hơn 60 ngàn USD cho đồng Bitcoin và giá thành của card đồ họa cũng tăng lên vô cùng đáng kể, ghi nhận card đồ họa RTX 3070 đã có lúc giá gấp đôi so với thực tế mà NVIDIA đề xuất cho thị trường lúc mới ra mắt. Điều này cũng đồng thời kéo theo hệ lụy game thủ không thể sở hữu card đồ họa nếu không đặt hàng trước, thậm chí đáng sợ hơn chính là việc các con bot ảo đặt hàng chờ sẵn luôn được lập ra để các dân chơi hệ coin tiếp tục đào đến khi cạn kiện tài nguyên thì thôi.

Điều lẽ tất nhiên khi đồng tiền ảo tăng lên, sức hút của chúng lại nâng cao, do đó thị trường card đồ họa đang biến động lên là điều dễ hiểu. Quang Sơn PC tin rằng nếu cứ tiếp tục tăng, việc sở hữu card đồ họa sẽ càng ngày càng khó, thị trường đang chuyển biến màu xanh và các nhân tố đào được tiền ảo với Hash Rate cao sẽ được ưu tiên. Vì vậy người chơi PC hiện nay sẽ chỉ trông đợi vào sự hên xui của dòng card giá rẻ để đợi thời cơ xả hàng trâu hoặc giá rẻ tới.

Card Đồ Họa NVIDIA RTX LHR bị bẻ khóa để đào coin

Chiến lược ngăn chạn đào coin của hãng NVIDIA là có, chúng ta đã thấy được điều đó thông qua việc họ tung ra các sản phẩm có mã LHR tức “Lite Hash Rate” ( hiểu đơn giản là hạn chế hiệu năng đào tiền ảo)  với mức giá vô cùng hấp dẫn trên thị trước khi mới ra mắt lúc đầu. Các sản phẩm mới ra mắt đều có gắn mã LHR được cho là cứu tinh của game thủ, Quang Sơn PC cũng đã phân tích tiềm năng khôi phục lại thị trường của dòng card đồ họa này.

Tại Sao Giá Card Màn Hình Lại Tăng Lên Trong Thời Gian Gần Đây ?

Tuy nhiên vấn đề mà người dùng lo ngại đã đến, công nghệ LHR khi đã bị bẻ khóa, tức hiệu năng của những chiếc card đồ họa sẽ được giữ nguyên khả năng cày coin của mình như dòng sản phẩm thường ở mức độ nào đó. Nếu chúng đạt được mức độ tối thiểu để sinh lãi, tức là chúng sẽ lại được mua về và bẻ khóa để được vào trong hội nghiên cứu học thuật cày tiền ảo.

Điều này đã xảy ra khi phiên bản mới nhất của NBMiner vào giữa tháng 8 chuyên để cày đồng tiền ảo là Ethereum đã thành công bẻ khóa các dòng card đồ họa  NVIDIA GeForce RTX 30 series LHR, khiến chúng khôi phục hiệu năng cầy cuốc lên tới 70%. Đồng nghĩa với việc những dòng card đồ họa mới của NVIDIA là RTX 3080, RTX 3070, RTX 3060 Ti, RTX 3060 LHR đều sẽ được ngâm mình trong lao lực cày tiền ảo. 

Tại Sao Giá Card Màn Hình Lại Tăng Lên Trong Thời Gian Gần Đây ?

Mặc dù mục đích của LHR là hạn chế việc thu gom card đồ họa NVIDIA GeForce, giúp cân bằng giá và cho người dùng thông thường có cơ hội sở hữu card, tuy nhiên hạn chế bằng phần cứng lẫn phần mềm giờ đây đã trở nên vô dụng, nếu tình trạng khắc phục không có, thì LHR sẽ không còn là cứu cánh cho game thủ nữa. Chúng ta sẽ lại phải đợi xem liệu LHR phiên bản 2.0 có ra mắt không. 

Do đó nếu bạn đang chưa có card màn hình, hãy tranh thủ mua ngay khi giá thành của chúng còn rẻ, nếu không bạn sẽ phải đợi sang năm sau hoặc lâu hơn nữa. Quang Sơn PC sẽ tiếp tục cập nhật cho bạn những thông tin liên quan tới card đồ họa cũng như công nghệ PC mới nhất.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home