1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. Tản Nhiệt Stock Của CPU Intel thế hệ 12 Sẽ…

Tản Nhiệt Stock Của CPU Intel thế hệ 12 Sẽ Trang Bị Đèn Led

Cuối cùng sau nhiều năm thay đổi, Intel đã quyết định thay đổi tản nhiệt khí CPU của mình dành cho các CPU non-K của mình. Tin về việc CPU Intel thế hệ 12 sẽ có sẵn tản nhiệt stock có trang bị đèn led sẽ cho anh em những cảm nhận của Quang Sơn PC về tản CPU này.

Tản nhiệt Stock cuối cùng cũng có LED

Như đã nhắc tới trước kia, sau khi ra mắt các CPU thế hệ thứ 12 Alder Lake, chắc chắn Intel sẽ không dừng ở việc giới thiệu các dòng sản phẩm CPU dòng K của mình ví dụ như Intel Core i9 12900k, i7 12700k, và i5 12600k và cả dòng KF nữa. Như truyền thống của mình, nếu dòng sản phẩm ép xung sẽ không được đi kèm với tản nhiệt thì những CPU Intel non K hay CPU không ép xung của Intel sẽ được trang bị cho mình tản stock.

Tản Nhiệt Stock Của CPU Intel thế hệ 12 Sẽ Trang Bị Đèn Led

Vấn đề ở đây là việc hầu như người dùng CPU intel đều không quá mặn mà với tản nhiệt stock của Intel bởi rõ ràng các tản nhiệt stock của Intel trước kia thật sự không quá ngon và chỉ phù hợp cho các CPU phổ thông tầm thấp như Core i3 nếu không có ý định dùng hiệu năng cao. Vì thế việc Intel quyết định thay đổi tản nhiệt stock của mình là tin vô cùng vui với người dùng, vừa tiết kiệm được chút tiền vừa đảm bảo hiệu năng.

Trước đó leaker nổi tiếng  đã cho chúng ta thấy Intel đã có kế hoạch tạo ra 3 tản nhiệt stock khác nhau cho CPU thế hệ thứ 12 này cụ thể đó là tản nhiệt RM1, RH1 và RS1:

Như leaker trước kia chắc chắn tản nhiệt trang bị cho CPU Core i9 Alder Lake sẽ có tên là RH1, sản phẩm sẽ được trang bị đèn LED RGB, đây cũng là tản nhiệt cao cấp nhất trong cả 3 mẫu, Tuy nhiên chúng ta không biết sản phẩm này sẽ bán rời hay sẽ được kèm cho CPU Intel Core i9 12900 không vì Intel thường không mấy khi cho sản phẩm tản nhiệt stock của mình lên CPU i9 của mình.

Tản Nhiệt Stock Của CPU Intel thế hệ 12 Sẽ Trang Bị Đèn Led

Kế đó là tản nhiệt RM1, sản phẩm này sẽ được sử dụng trên cả CPU Intel Core i7, i5 và i3 có thiết kế tương tự với  CPU tản nhiệt stock trước kia nhưng có một vòng tròn LED. Cuối cùng là RS1 dành cho các mẫu CPU Pentium và Celeron có phần giống tản nhiệt stock trước kia nhưng vẫn có cải tiến khá rõ rệt. Cả 3 mẫu tản nhiệt trên đều có thiết kế dấu dây điện của motor, làm chúng trông hiện đại và đẹp mắt hơn rất nhiều so với các mẫu tản nhiệt stock trước đây của Intel.

Đây cũng có thể mới chỉ là thiết kế sơ bộ và chúng ta chưa có bất kỳ thông tin khẳng định đây sẽ là 100% thiết kế của tản nhiệt mới của Intel. Tuy nhiên khả năng chính xác vẫn khá là cao vì CPU Core thế hệ 12 đánh dấu lần đầu tiên Intel ứng dụng kiến trúc mới hybrid lên CPU của mình cũng như lần đầu tiên kiểu kiến trúc này xuất hiện trên CPU desktop. Chưa kể có vài báo cáo chỉ ra rằng CPU thế hệ thứ 12 sẽ khá nóng và hiệu năng sẽ vô cùng khủng khiếp. Do đó việc thay đổi tản nhiệt stock sẽ giúp CPU này chạy tối đa công suất hơn.

Ngoài ra leaker có tên momomo_us cho chúng ta thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về sản phẩm lần này.

Tuy nhiên điểm chúng ta cần chú ý ở đây là tản nhiệt stock RM1 sẽ có một vòng LED sau bao nhiêu năm chúng ta chỉ nhìn thấy 1 tản stock cùi bắp không có gì khác ngoài tem intel, đây được cho là cách Intel đối đầu với AMD khi bên đối phương đã trang bị đèn LED từ rất lâu cho CPU Ryzen của mình rồi. Tuy nhiên chúng ta cần biết rằng chưa có xác minh rằng đây chỉ là LED đơn sắc màu “xanh Intel” thôi hay là RGB. Bộ tản cũng có các cánh tản sáng bằng nhựa acrylic để tạo thêm tính thẩm mỹ đây là điểm nhấn.

Hy vọng Intel sẽ cải tiến cả phần vặn nữa để tản dễ dàng vào trong mainboard hơn xưa. Quang Sơn PC sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin hơn cho bạn về tản nhiệt mới này cũng như sẽ trải nghiệm khi sản phẩm chính thức ra mắt.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home