Tăng tốc máy tính Windows 8 lên 200%

Cách tăng tốc máy tính Windows 8 lên 200% là việc bạn nên thử ngay khi bạn cảm thấy tốc độ của máy tính laptop của bạn đang bị chậm.

Từ ngày khi Microsoft ngừng cập nhật cho Windows XP, người ta đã dần chuyển sang Windows 8. Số lượng người dùng Windows 8 đang tăng cao một cách nhanh chóng. Nhưng, nếu bạn sử dụng máy tính của bạn một thời gian dài trong ngày. Bạn sẽ thấy máy tính laptop của bạn chậm đi một cách rõ rệt. Trong chuyện này, tôi đã liệt kê một số cách giải quyết cần thiết mà bạn có thể tăng tốc máy tính Windows 8 lên 200%.

Tăng tốc máy tính Windows 8 lên 200% theo các cách sau:

Với 3 cách dưới đây bạn hoàn toàn có thể làm tăng tốc máy tính Windows 8 lên 200%. Hãy xem cụ thể của từng cách làm của vi tính quận 7 nhé.

Giảm số ứng dụng chạy trong mục Start-up

Các ứng dụng khởi động là một trong những nguyên nhân chính làm cho máy tính thực hiện các công việc của nó một cách chậm chạp. Các ứng dụng chạy khi khởi động. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động vô ích để tăng hiệu suất khởi động của máy tính Windows 8 của bạn. Tất cả bạn cần làm là:

  • Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên thanh tác vụ dưới cùng của màn hình và chọn “Task manager”.
  • Khi ‘Task manager’ mở ra, bấm vào tùy chọn ‘More details’. Nếu bạn không thể nhìn thấy cửa sổ ‘More details’ bao gồm danh sách tất cả các chương trình khởi động .
  • Một khi bạn thấy cửa sổ mở rộng, đi đến tab “Startup”.
  • Bây giờ, tìm ra các ứng dụng đang tiêu thụ hầu hết các bộ nhớ vật lý và bạn có thể đơn giản là vô hiệu hóa chúng bằng cách nhấp vào nút disable.

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Vô hiệu hóa Animation để tăng cường hiệu suất Windows 8

Animation là một trong những tính năng thú vị trong Windows 8. Những hình ảnh động có thể là hấp dẫn cho đôi mắt của bạn. Người sử dụng ưa thích muốn những hình ảnh động. Nhưng nếu bạn muốn có hiệu suất, bạn chắc chắn sẽ ghét chúng và muốn vô hiệu hóa chúng!

Đặt con trỏ chuột đến góc phải trên cùng của máy tính để bàn để các thanh chạm Windows 8 sẽ xuất hiện. Bây giờ, sử dụng các biểu tượng tìm kiếm và tìm kiếm cho từ “Animation”. Click vào “Turn Windows animations on or off” từ các kết quả.

Tìm từ animation

Sử dụng các nút để tắt các hình ảnh động.

Bấm vào ‘OFF’

Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể tăng hiệu suất Windows 8 rất nhiều như các hình ảnh động không diễn ra và chúng ta chỉ đi vào hành động.

Dừng nền tìm kiếm chỉ mục

Tiện ích tìm kiếm của Windows 8 là rất thông minh. Nó giữ cho việc lập chỉ mục tất cả các tập tin và thư mục trong nền. Điều này giúp cho các mục trong máy tính của bạn tìm kiếm dễ dàng như các kết quả được cung cấp từ các chỉ số, nó sẽ không cần bất kỳ tìm kiếm bằng tay thông qua các ổ đĩa cứng. Dịch vụ nền này được đặt tên là WSearch . Mặc dù nó làm giảm đáng kể thời gian thực hiện một tìm kiếm trên máy tính Windows 8 của bạn. Nó tiêu thụ một số lượng lớn bộ nhớ Ram vật lý của bạn mà kết quả là làm chậm  Windows 8 trong máy tính.

Tắt  việc chỉ mục tìm kiếm nền và khởi động lại sẽ làm cho máy tính của bạn nhanh hơn.

Đây là cách làm.

  • Nhấn [phím Win + R] để mở hộp lệnh ‘Run’  ở máy tính để bàn Windows 8 của bạn.
  • Gõ ‘services.msc’ và nhấn [Enter]. Điều này sẽ liệt kê tất cả các dịch vụ đang chạy trong hệ thống của bạn.
  • Cuộn chuột xuống vào cửa sổ ‘Services’ và tìm ‘Windows Search’. Sau đó, chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó.
  • Một cửa sổ pop up xuất hiện với nhiều Windows Search Properties.
  • Dưới tab “General”, chọn ‘Disable’ từ mục ‘Startup : ” btrong danh sách thả xuống.

Tắt hết nhé.

Việc ngăn chặn quá trình lập chỉ mục tìm kiếm đang chạy bằng cách nhấp vào nút ‘Stop’. Khi đã xong, bấm vào nút “Apply” và thoát.
Bây giờ bạn có thể thấy một sự tăng đột ngột ở tốc độ của máy tính của bạn. Khởi động lại máy tính của bạn sẽ làm cho nó nhanh hơn nhiều.
Các kỹ thuật nói trên là những cách mà tôi sử dụng để làm tăng tốc độ Windows 8 máy tính của tôi. Và tôi chắc chắn rằng chúng sẽ giúp bạn !

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn đã chậm hơn đáng kể và bạn không thể cải thiện sau khi áp dụng các kỹ thuật trê. Bạn nên cài lại hoặc Refresh PC Windows 8 của bạn .

Có gì để thêm vào câu chuyện này ? Hãy chia sẻ với chúng tôi tại phần bình luận.

Bình luận trên Facebook