1. Home
  2. »
  3. Tin công nghệ
  4. »
  5. Tìm Hiểu Về CPU Intel Thế Hệ Thứ 10 Có…

Tìm Hiểu Về CPU Intel Thế Hệ Thứ 10 Có Gì Mới?

Intel không để đối thủ chờ lâu, họ đã bắt đầu phát triển dòng CPU thế hệ mới cho mình trên mảng laptop cũng như sắp tới có cả trên Desktop nữa, điều này không chỉ đón đánh thằng vào AMD khi trước đó AMD cũng đã tung ra hàng loạt laptop chất lượng. dòng CPU thế hệ thứ 10 với cái tên là IceLake chắc chắn sẽ đem tới hiệu năng vô cùng khủng. Đây cũng là dòng sản phẩm đánh dấu sự chuyển mình trong công nghệ của Intel trên Laptop. Hãy cùng Quang Sơn PC tìm hiểu về thông tin này nhé.

Intel đã chính thức ra mắt thế hệ 10 mới nhất của thương hiệu CPU Core i được khách hàng yêu thích nhất của mình. Sau đây là những thông tin bạn cần biết về dòng sản phẩm này.

Thông Số Intel Thế Hệ Thứ 10 

Với thế hệ CPU Core i thứ 10, Intel đã sản xuất được sản phẩm có cấu trúc mới cùng với quy trình sản xuất mới. Chính vì có nhiều yếu tố mới mẻ như vậy nên bước tiến này sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích về tốc độ – hiệu năng – sự ổn định.

Vẫn là những cái tên phổ biến quen thuộc vốn đc Intel hay sử dụng như i3, i5, i7.Nhưng có điểm nhấn mới ở đây là với công nghệ 10nm mới mà mức tiêu thụ điện của CPU ở mức rất tốt khi tương ứng từng dòng i3 / i5 / i7 là 9w / 15w / 28w mà thôi. Không những thế sản phẩm có sử dụng công nghệ đồ họa tích hợp Intel Iris Plus mới với sức mạnh vượt trội so với Intel UHD ra mắt cách đây không lâu. Sản phẩm này sẽ xuất hiện đầu tiên trên máy tính bảng và Laptop.

CPU Intel Thế Hệ Thứ 10 Có Gì Mới?

Có thể thấy khả năng giải trí của card đồ họa tích hợp Iris Plus mang tới khả năng chơi game vượt trội hơn so với thế hệ cũ là UHD620. Hầu như những tựa game cơ bản có thể chơi một cách thoải mái mà không cần thiết có card đồ họa rời.

Tuy nhiên chắc chắn card onboard sẽ không thể nào đấu lại được với card đồ họa chuyên dụng, tuy nhiên với công nghệ độc quyền Intel Quick Sync, thì khả năng làm việc trên Adobe của card onboard lại tốt hơn vì Adobe tối ưu làm việc trên CPU. Với dòng sản phẩm Intel IceLAKE thì sẽ có sẵn các công nghệ mới như hiệu năng tính toán máy học ( Machine Learning tăng 2.5 lần) ha tích hợp sẵn cổng ThunderBolt 3 , Wifi 6 và khả năng xử lý video HEVC.

CPU Intel Thế Hệ Thứ 10 Có Gì Mới?

Hiệu năng CPU ICE LAKE sẽ nhanh hơn 18% theo báo cáo của hãng INTEL nhưng thực tế thì biểu đồ cũng chưa cho thấy sức mạnh quá vượt trội đáng kể.Chúng ta sẽ cần chờ thời gian để test thực tế xem sao.

CPU Intel Thế Hệ Thứ 10 Có Gì Mới?

Bên cạnh đồ họa, Intel còn hứa hẹn các cải thiện mạnh mẽ trong các tác vụ cụ thể khác, như khả năng encode HEVC nhanh gấp 2x lần, cho ra chất lượng video cao hơn với kích thước file nhỏ hơn, hay có “hiệu năng AI” nhanh gấp 2,5x lần cho các tác vụ máy học như nhận diện hình ảnh. (Ví dụ để tìm kiếm một số loại hình ảnh cụ thể nào đó trong thư viện Microsoft Photos nhanh hơn).

Nhưng tất cả các khả năng này sẽ chỉ đạt được sức mạnh tối đa nếu bạn chọn bộ xử lý Ice Lake có đi kèm với chip đồ họa Iris Plus – tuy nhiên Intel chưa cho biết tên bộ xử lý sẽ được trang bị chip đồ họa này cũng như thông số cấu hình của nó.

Sản phẩm hỗ trợ nhiều màn hình hơn khi có IRIS PLUS và đặc biệt là có công nghệ WIFI 6 hứa hẹn vượt trội so với chuẩn .11ac trước đây

CPU Intel Thế Hệ Thứ 10 Có Gì Mới?

Và công nghệ tích hợp ThunderBolt 3

CPU Intel Thế Hệ Thứ 10 Có Gì Mới?

Sự cải tiến của dòng CPU thế hệ thứ 10 này không chỉ mang tới hiệu năng vượt trội hơn, sản phẩm còn giúp cải thiện hiệu quả về nhiệt độ vốn là vấn đề khá lớn cho các CPU của Intel trên laptop. Rất tiếc các CPU thế hệ thứ 10 trên desktop vẫn sẽ sử dụng tiến trình 14nm, tuy nhiên những tính năng hỗ trợ mới trên dòng CPU IceLake vẫn sẽ có trên dòng CPU Comet Lake của máy tính để bàn.

Chúng ta sẽ chờ xem liệu Intel có những cải tiến gì khác nữa không khi sản phẩm chính thức ra mắt. Quang Sơn PC sẽ sớm cập nhật cho các bạn CPU dòng sản phẩm Comet Lake cũng như giá của chúng, ngoài ra sắp tới Rocket Lake sẽ là dòng CPU được chú ý trong tương lai, Quang Sơn PC cũng sẽ đưa tin sớm cho bạn về sản phẩm này.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home