1. Home
  2. »
  3. Wiki
  4. »
  5. Tốc độ phản hồi của màn hình là gì?

Tốc độ phản hồi của màn hình là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc màn hình sẽ cần phải kiếm tra thông số gì thì một trong số đó chính là độ phản hồi của màn hình, một trong những thứ chúng ta sẽ cần phải hỏi khi mua bất kỳ màn hình nào. vậy độ phản hồi màn hình là gì? thông số này quan trọng ra sao?  Đừng bỏ qua bài viết sau để cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về độ phản hồi màn hình. 

Độ phản hồi của màn hình là gì

Nhiều người quan tâm độ phản hồi màn hình là gì?

Độ phản hồi của màn hình là gì? 

Độ phản hồi màn hình hay còn được biết đến là thời gian phản hồi màn hình máy tính. Đó là thời gian máy tính chuyển màu màn hình. Thông thường là chuyển từ màu đen sang trắng, sau đó chuyển về màu đen lần nữa. Tốc độ chuyển màu này diễn ra nhanh chóng và được tính theo mili giây. Nhiều khi người dùng sẽ không nhận biết được nên không mấy quan tâm tới vấn đề này.

Một số người thường nhầm tốc độ phản hồi màn hình với độ làm mới màn hình. Nếu độ phản hồi là thời gian máy tính đổi màu màn hình thì tốc độ làm mới là thời gian màn hình hiển thị hình ảnh mới. Tốc độ này biểu thị bằng Hertz. Thông thường, các loại màn hình máy tính sử dụng tốc độ làm mới là 60 Hertz. 

Nên chọn loại máy tính có độ phản hồi như thế nào? 

Hiện nay, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn loại máy có thời gian phản hồi màn hình thấp. Lý do vì thời gian phản hồi thấp đồng nghĩa với việc tốc độ phản hồi màn hình diễn ra nhanh. Bởi vậy, những loại máy tốn ít thời gian phản hồi sẽ đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét và không xảy ra tình trạng ảnh bị nhòe hoặc mờ. Vì vậy người dùng cần tìm kiếm cho mình loại máy có độ phản hồi ổn định, nhanh để đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt, những người chuyên dùng máy tính để lướt web, soạn thảo văn bản hoặc chỉnh sửa đồ họa thì lựa chọn tốt nhất là loại máy có thời gian phản hồi màn hình thấp. Vì độ trễ của màn hình sẽ không tác động lớn đến kết quả làm việc. 

Sử dụng màn hình có độ phản hồi thấp để chơi game hiệu quả hơn

Sử dụng màn hình có độ phản hồi thấp để chơi game hiệu quả hơn 

Bên cạnh đó, những anh em sử dụng máy tính để chơi game lại ngoại lệ. Vì độ phản hồi của màn hình sẽ tác động rất lớn đến kết quả từng ván chơi. Nếu sử dụng loại màn hình có thời gian phản hồi quá cao thì chất lượng ảnh sẽ bị mờ. Điều này ảnh hưởng đến phản xạ cũng như những trải nghiệm trong game của người chơi.  Loại màn hình có thời gian lý tưởng để chơi game là tốc độ phản hồi từ 1 – 5 mili giây.

Những loại tấm nền màn hình có độ phản hồi tốt nhất

Hiện nay, trên có thị trường rất nhiều loại tấm nền màn hình máy tính với chất lượng khác nhau. Thế nhưng, có 3 loại màn hình hiển thị tốc độ phản hồi màn hình nhanh nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm nền màn hình cho máy tính thì có thể tham khảo một trong ba loại sau. 

Tấm nền màn hình máy tinh TN

Tấm nền màn hình TN nhận được sự yêu thích của mọi game thủ trên thế giới. Vì tấm nền này có độ phản hồi của màn hình nhanh so với các loại khác trên thị trường. Bởi vậy, lựa chọn tấm nền màn hình TN để trải nghiệm các tựa game online giúp bạn có những giây phút chơi game thú vị nhất. 

Điểm đáng chú ý là người dùng không cần lo lắng về giá cả của tấm nền TN vì sản phẩm có giá thành rất cạnh tranh. 

Tấm nền màn hình máy tính IPS

Tấm nền màn hình IPS được đánh giá là một trong những loại tấm nền hoàn hảo dành cho dân thiết kế đồ họa. Đặc biệt, những nhà nhiếp ảnh gia hay các biên tập viên chỉnh sửa video rất quan tâm đến sản phẩm này. Vì tấm nền IPS sở hữu màu sắc chính xác đem lại những tác phẩm chân thực nhất cho người dùng.

Tấm nền màn hình IPS đem lại màu sắc chân thực và sắc nét

Tấm nền màn hình IPS đem lại màu sắc chân thực và sắc nét 

Tuy nhiên, giá thành sản phẩm này khá cao và thời gian phản hồi không nhanh như tấm nền TN. Do vậy, khi mua sản phẩm này bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ. Nếu bạn sử dụng máy tính với mục đích soạn thảo văn bản hay làm việc văn phòng bình thường thì chỉ cần mua loại tấm nền có giá tầm trung.

Tấm nền màn hình máy tính VA

Tấm nền màn hình VA ra đời như một sản phẩm khắc phục mọi nhược điểm của tấm nền IPS và TN. Bởi tấm nền màn hình VA có màu sắc chính xác, sống động và tốc độ phản hồi màn hình nhanh. Thời gian phản hồi được thống kê là 1/1000s. 

Ngoài ra, tấm nền này có mức giá tầm trung, không quá rẻ mà cũng không quá đắt đỏ. Với tiện ích tuyệt vời, tấn nền VA ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. 

Trên đây là câu trả lời đầy đủ nhất cho vấn đề “Độ phản hồi của màn hình là gì?”. Độ phản hồi màn hình là yếu tố tác động lớn đến kết quả làm việc, đặc biệt là hiệu suất chơi game. Bởi vậy, để có những trải nghiệm tốt nhất thì bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn tấm nền màn hình phù hợp. Hãy truy cập vào trang web https://hoanghapc.vn/ để có thêm thông tin chi tiết.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home