1. Home
  2. »
  3. Thủ thuật máy tính
  4. »
  5. Top 5 Phần Mềm Ghi Đĩa CD, DVD, Blu-Ray Miễn…

Top 5 Phần Mềm Ghi Đĩa CD, DVD, Blu-Ray Miễn Phí, Tốt Nhất 2024

Nếu ngày xưa công việc ghi đĩa CD và DVD vô cùng phổ biến, hiện nay thì chúng chỉ xuất hiện trên các đĩa chơi game, người dùng cũng ít ghi lại chúng, tuy nhiên điều đó không có nghĩa chúng đã tàn đi, việc lưu giữ đĩa ghi chép giữ kỷ niệm và biến nó thành món quà lại vô cùng hợp lý, đem tới tình cảm hơn hẳn so với upload video. Nếu bạn là người có cùng niềm đam mê này với chúng tôi thì top 5 phần mềm ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray miễn phí ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

1. Nero – Ghi Dữ Liệu Lên Đĩa CD , DVD Dễ Dàng Và Nhanh Chóng

Nero là phần mềm ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray miễn phí và chuyên nghiệp trên máy tính nó hỗ trợ người dùng ghi file văn bản, nhạc hoặc video … và ra đĩa CD/DVD hoặc đĩa Blu-ray một cách nhanh chóng nhưng chất lượng thì luôn được đảm bảo. Nero có tính năng hỗ trợ lưu trữ dữ liệu trong một thời gian khá dài cho nên nếu vì một lý do nào đó mà các dữ liệu bị xóa sạch trên ổ cứng thì bạn vẫn có thể lấy lại nó dễ dàng nhờ vào Nero Burning ROM.

Khi sử dụng phần mềm, này các bạn được quyền chỉnh sửa các tập tin theo ý muốn trước khi đưa vào đĩa. Đồng thời chia tách các tập tin có dung lượng lớn thành các đoạn file nhỏ, có thể bảo mật dữ liệu trên đĩa và ngăn chặn đĩa trầy xước. Đặc biệt là trong phiên bản mới nhất của phần mềm Nero còn hỗ trợ ghi đĩa từ các thiết bị thuộc hệ điều hành Android và iOS.

Nero - Ghi Dữ Liệu Lên Đĩa CD , DVD Dễ Dàng Và Nhanh Chóng

Nero – Phần Mềm Ghi Dữ Liệu Lên Đĩa CD , DVD Dễ Dàng Và Nhanh Chóng

2. ImgBurn – Phần Mềm Gọn Nhẹ Dùng Để Ghi Đĩa CD / DVD / HD DVD / Blu-ray

ImgBurn cũng là một phần mềm ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray miễn phí có ưu điểm gọn nhẹ và còn có khá nhiều chức năng bao gồm:

– Chức năng đọc đĩa vào tập tin hình ảnh.
– Chức năng tạo tập tin hình ảnh mới.
– Chức năng viết tập tin ảnh vào đĩa.
– Chức năng kiểm tra tình trạng hoạt động của đĩa.
– Chức năng kiểm tra ổ đĩa, sử dụng kết hợp với DVDInfoPro.

Các định dạng file được ImgBurn hỗ trợ gồm có BIN, CUE, DI, DVD, GI, IMG, ISO, MDS, NRG và PDI trong việc in và sao chép từ các dạng file đĩa ảo sang dạng đĩa CD / DVD / HD DVD / Blu-ray. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng ImgBurn như một công cụ tạo đĩa nhạc vì phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng nhạc như AAC, APE hay FLAC, M4A, MP3…

ImgBurn - Phần Mềm Gọn Nhẹ Dùng Để Ghi Đĩa CD / DVD / HD DVD / Blu-ray

ImgBurn – Phần Mềm Gọn Nhẹ Dùng Để Ghi Đĩa CD / DVD / HD DVD / Blu-ray 

3. BurnAware Professional – Ghi Đĩa CD, DVD và BD Mạnh Mẽ

BurnAware là phần mềm ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray miễn phí đầy đủ và dễ sử dụng nhất. Nó cho phép người dùng ghi được tất cả các loại tệp từ ảnh kỹ thuật số, hình ảnh, lưu trữ, tài liệu, nhạc và video vào đĩa CD, DVD và Blu-ray (bao gồm M- Đĩa).

Nếu sử dụng BurnAware, chúng ta còn có thể tạo ra các đĩa có khả năng khởi động hoặc đa ổ đĩa, CD âm thanh và DVD video chất lượng cao hoặc tính năng tạo và ghi hình ảnh ISO, tính năng sao chép và sao lưu đĩa, trích xuất tập tin, xóa bỏ và xác minh dữ liệu. Cuối cùng là tính năng phục hồi dữ liệu từ đĩa. Toàn bộ các phiên bản của phần mềm BurnAware này đều được hoạt động tốt nhất trên các hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1 và 10 (32 và 64-bit).

BurnAware Professional - Ghi Đĩa CD, DVD và BD Mạnh Mẽ Dành Cho Người Dùng

BurnAware Professional – Ghi Đĩa CD, DVD và BD Mạnh Mẽ Dành Cho Người Dùng

4. StarBurn – Phần Mềm Copy, Ghi Và Quản Lí Các Đĩa CD, DVD, Blu-ray Và HD-DVD

StarBurn là một phần mềm ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray miễn phí nhưng có khả năng hoạt động vô cùng mạnh mẽ cho phép chúng ta sử dụng để xem, ghi và ra đĩa CD, DVD, Blu-ray và HD-DVD. Phần mềm này có thể tương thích với tất cả các loại phương tiện lưu trữ quang học (bao gồm CD-R/RW, DVD-R/RW, DVD + R / RW, BD-R/RE, HD-DVD-R/RW và DVD-RAM) và một rộng loạt các phần cứng đốt.

Nếu đem so sánh với các phần mềm khác thì có thể thấy được StarBurn có cách sử dụng đơn giản hơn, đồng thời mỗi bước thực hiện của chúng ta đều có hướng dẫn rất cụ thể. Bên cạnh đó nó còn sở hữu giao diện thân thiện, dễ nhìn và còn cho phép người dùng tùy ý thay đổi giao diện theo sở thích.

StarBurn - Phần Mềm Copy, Ghi Và Quản Lí Các Đĩa CD, DVD, Blu-ray Và HD-DVD

StarBurn – Phần Mềm Copy, Ghi Và Quản Lí Các Đĩa CD, DVD, Blu-ray Và HD-DVD

5. Easy Disc Burner – Công Cụ Ghi Đĩa CD, DVD và Blu-ray

Easy Disc Burner là phần mềm ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray miễn phí có khả năng hoạt động khá dễ dàng cùng với giao diện thân thiện và đơn giản giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác để phục vụ cho công việc của mình một cách hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng ghi dữ liệu ra đĩa cứng ví dụ như CD, DVD hay đĩa có dung lượng lớn hơn như Bluray để quá trình sao lưu và lưu trữ dữ liệu an toàn hơn. Nó còn được xem là biện pháp tối ưu nhất có thể đảm bảo các dữ liệu quan trọng của người dùng không bị virus tấn công, đồng thời việc này cũng được xem như thực hiện công nghệ sao chép có thể cho chúng ta xem phim, nghe nhạc trên các thiết bị nghe nhạc cùng với hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, Easy Disc Burner luôn giúp người dùng in dữ liệu ra đĩa nhanh chóng.

Easy Disc Burner - Công Cụ Ghi Đĩa Cho Phép Người Dùng Ghi Đĩa CD, DVD và Blu-ray

Easy Disc Burner – Công Cụ Ghi Đĩa Cho Phép Người Dùng Ghi Đĩa CD, DVD và Blu-ray

Đó là tổng hợp 5 phần mềm ghi đĩa CD, DVD, Blu-ray miễn phí giúp bạn tiếp tục lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp cũng như những phần mềm file mà bạn muốn chuyển nó thành CD. Quang Sơn PC sẽ đưa thêm nhiều thông tin hấp dẫn đến cho bạn, hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.

Facebook 24/24
Zalo 24/24
Gọi ngay
0901505502 24/24
Home