Windows 10 là gì ?

Windows 10 là gì ? Những điều cần biết về Windows 10 chúng ta cùng xem xét.

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft Windows.

Windows 10 đã giới thiệu một giao diện Start Menu cập nhật từ Windows 8, với cách thức đăng nhập mới, một thanh tác vụ tốt hơn, một trung tâm thông báo, hỗ trợ cho máy tính ảo, các cạnh của trình duyệt và một loạt các bản cập nhật khả năng sử dụng khác.

Cortana, trợ lý di động của Microsoft, bây giờ là một phần của Windows 10, ngay cả trên các máy tính để bàn.

cortana

Lưu ý: Windows 10 lần đầu tiên có tên mã là Threshold và được giả định sau đó được đặt tên là Windows 9 nhưng Microsoft đã quyết định bỏ qua con số đó hoàn toàn.

Windows 10 là gì ?

Với những thông tin mà vi tính quận 7 cập nhật thì :

“Theo Microsoft thì phiên bản Windows 10 build 10240 là bản Final (phiên bản cuối cùng) hay còn gọi là RTM (Release to Manufacturing). Phiên bản này có rất nhiều thay đổi về giao diện, tính năng so với các phiên bản trước đó và được trang bị một trình duyệt web nhẹ hơn, ổn định hơn đó là Microsoft Edge.”

Hãy tìm hiểu xem windows 10 là gì dưới đây nhé.

Windows 10 phát hành ngày 10.

Windows 10 là gì ?

Phiên bản cuối cùng của Windows 10 được phát hành cho chúng ta vào ngày 29 Tháng Bảy, 2015. Windows 10 lần đầu tiên được phát hành như là một bản dùng thử vào ngày 01 Tháng 10 năm 2014.

Windows 10 là một nâng cấp miễn phí cho Windows 7 và Windows 8 cho các chủ sở hữu nhưng chỉ thông qua ngày 29 tháng 7 năm 2016 .

Windows 10 thành công hơn hẳn Windows 8 và hiện đang là phiên bản mới nhất của Windows.

Hai phiên bản của Windows 10 có sẵn:

  • Windows 10 Pro
  • Windows 10 Home

Link tải cho cả 2 phiên bản tại đây: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 (copy link và dán vào trình duyệt nhé ).

Một số phiên bản khác của Windows 10 cũng có sẵn, nhưng không trực tiếp đến người tiêu dùng. Một số trong những bao gồm Windows 10 Mobile , Windows 10 Enterprise , và Windows 10 Education .

Ngoài ra, tất cả các phiên bản của Windows 10 đều có cả 2 phiên bản 32-bit và 64-bit.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu Windows 10

Tối thiểu phần cứng cần thiết để chạy Windows 10 cũng tương tự như những gì đã được yêu cầu trong một vài phiên bản cuối cùng của Windows:

Cấu hình tối thiểu

  • CPU : 1 GHz với NX, PAE, và hỗ trợ SSE2 (CMPXCHG16b, PrefetchW, và LAHF / SAHF hỗ trợ cho các phiên bản 64-bit)
  • RAM : 1 GB (2 GB cho phiên bản 64-bit)
  • Hard Drive : 16 GB dung lượng trống (20 GB dung lượng trống cho phiên bản 64-bit)
  • Đồ họa : Một GPU hỗ trợ ít nhất là DirectX 9 với một trình điều khiển WDDM

Nếu bạn đang nâng cấp từ Windows 8 hoặc Windows 7, hãy chắc chắn rằng bạn đã áp dụng tất cả các bản cập nhật có sẵn của phiên bản của Windows trước khi bắt đầu nâng cấp. Điều này được thực hiện thông qua Windows Update .

Thêm về Windows 10

Start Menu trong Windows 8 đã có rất nhiều để giải quyết tốt cho rất nhiều người. Thay vì một menu thấy như một trong các phiên bản trước của Windows. Start Menu trong Windows 8 là toàn màn hình và được phân chia bằng các ô. Windows 10 quay trở lại giao diện start menu với Windows 7 nhưng cũng bao gồm các ô nhỏ. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của cả hai.

Windows 10 với start menu

Hợp tác với các tổ chức Ubuntu Linux Canonical. Microsoft bao gồm vỏ Bash trong Windows 10. Đó là các dòng lệnh tiện ích được tìm thấy trên các hệ điều hành Linux. Điều này cho phép một số phần mềm Linux có thể chạy trong Windows 10.

Một tính năng mới trong Windows 10 là khả năng ghim ứng dụng cho tất cả các máy tính  mà bạn đã thiết lập. Điều này rất hữu ích cho các ứng dụng mà bạn biết bạn muốn dễ dàng truy cập vào trong mỗi máy tính.

Với Windows 10 bạn dễ dàng thấy được nhiệm vụ với tiện ích “lịch” của bạn. Chỉ bằng cách chỉ cần nhấp chuột hay gõ vào thời gian và ngày tháng trên thanh tác vụ. Nó được tích hợp trực tiếp với các ứng dụng Calendar chính trong Windows 10.

Ngoài ra còn có một trung tâm thông báo trong Windows 10. Tương tự như các trung tâm thông báo phổ biến trên các thiết bị di động và các hệ điều hành khác như Mac OS và Ubuntu.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Windows 10 là gì ?

Nếu có bất kỳ ý kiến gì xin vui lòng cho nhận xét ở ô bình luận.

Xem thêm dịch vụ sửa máy tính tại nhà của chúng tôi:

Bình luận trên Facebook