Cách in nhiều hơn một slide trên một trang trong Power Point

Cách in nhiều hơn một slide trên một trang.

Microsoft Powerpoint có thể được sử dụng để thực hiện một số bài thuyết trình thực sự tuyệt vời và chuyên nghiệp. Bây giờ khi bạn phải trình bày bản trình bày, đó không phải là vấn đề vì bạn có thể kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính bàn với màn hình hay màn chiếu để khán giả xem.

Nhưng ở một nơi bạn cần bản in của hơn 50 trang slide , bạn có thể muốn suy nghĩ lại về các tùy chọn in của mình và muốn điều chỉnh càng nhiều slide trên một trang càng tốt.

Bạn không thể in một slide trên một trang. Điều đó có vẻ rất không chuyên nghiệp theo ý kiến ​​của tôi. Nó sẽ không chỉ làm tăng chi phí in ấn và cũng sẽ khiến bạn rất hỗn loạn khi phân phối những bài thuyết trình giống như cuốn sách này cho khán giả.

Thay vào đó, một lựa chọn tốt hơn là in càng nhiều slide trên một trang càng tốt  để giảm số trang cho bản in.

Cách in nhiều hơn một slide trên một trang

Cách in nhiều hơn một slide trên một trang

Mở một slide đã có sẵn mà bạn muốn in hoặc tạo một slide mới. Tôi đã ngẫu nhiên tạo một slide để hiển thị cách bạn có thể điều chỉnh nhiều slide trên một trang để in.

Xác định vị trí tab “File” trên thanh công cụ trên cùng như trong hình bên dưới.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tab cho “Print“.

Khi bạn nhấp vào con trỏ trên bản in. Màn hình của bạn sẽ trông giống như thế này ngay bây giờ.

Tuỳ chọn in

Nhấp vào tab In bên dưới tùy chọn File để bắt đầu với Cài đặt in. Và thay đổi cài đặt của các trang chiếu theo yêu cầu của bạn
Bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn để in. Có bao nhiêu bản in bạn muốn tạo, cho dù bạn muốn in tất cả các slide hay chỉ những bản đã chọn. Và tùy chọn chính mà chúng ta đang nói đến ở đây là tùy chọn ‘Trang trình bày toàn trang’. Trong tùy chọn này, chương trình cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau để lựa chọn. Đây là nơi bạn có thể điều chỉnh nhiều hơn một slide trên một trang khi in nó ra trên một tờ A4 hoặc bất kỳ kích thước nào cho vấn đề đó.

Các tùy chọn khác để in bao gồm đối chiếu. Cho dù bạn muốn các tập bản trình bày in tất cả các trang đầu tiên trong lần đầu tiên hoặc muốn in các bản trình bày hoàn chỉnh trước. Và cuối cùng, chọn màu, cho dù bạn muốn bản in ra có màu, theo tỷ lệ đen và xám hoặc đen trắng.

In tất cả các slide hoặc chỉ các slide hiện tại hoặc các slide đã chọn. Tất cả các tùy chọn này đều có mặt ngay tại đây dưới tab này
Tập trung vào số lượng trang chiếu bạn muốn xem trên một trang. Nhấp vào mũi tên hướng xuống phía trước ‘Full Page Slides’.

Chọn tùy chọn phù hợp nhất với khán giả của bạn và theo nội dung trang chiếu của bạn

Điều này sẽ mở một hộp mở rộng trước mặt bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn bố cục trang khác nhau cho các trang chiếu của bạn.

Bạn có thể chọn in chỉ xảy ra với các trang chiếu. Hoặc cùng với các ghi chú mà bạn đã thực hiện trên bản mềm của trang chiếu.

Bạn cũng có thể chọn chế độ xem ngang hoặc chế độ xem dọc cho bản in. Tùy thuộc vào cách bạn muốn khán giả xem các trang chiếu như. Bạn có thể có một slide trên một trang, đó không phải là những gì tôi đề xuất hoặc bạn có thể có tối đa 9 slide trên một trang.

Chú ý khi in nhiều hơn một slide trên một trang

Bây giờ khi bạn chọn bao nhiêu slide bạn muốn xem trên một trang in. Bạn cần ghi nhớ một vài điều.

  • Là văn bản có thể đọc đủ khi nó được in?
  • Là slide quá nhỏ cho bất cứ ai để đọc?
  • Nếu trang trông quá lộn xộn với quá nhiều slide trên một trang?

Luôn luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất là trình bày bài thuyết trình theo cách tốt nhất có thể. Sẽ rất được đánh giá cao nếu bạn cũng in bài thuyết trình theo cách tốt nhất có thể. Để khiến khán giả tham gia nhiều hơn vào những gì bạn nói.

Một bản in xấu của bài thuyết trình của bạn và một bản trình bày xấu về các slide của bạn sẽ khiến khán giả mất hứng và sẽ để lại tác động xấu đến khán giả.

Vì vậy, để giữ cho tất cả trong tầm kiểm soát. Và tùy thuộc vào nội dung của các slide và văn bản. Hãy chọn một cách khôn ngoan. Giữ cho nó dễ đọc và chính xác.

Cảm ơn bạn đã xem: Cách in nhiều hơn một slide trên một trang

Bình luận trên Facebook